Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

BỂ MẶT FAKE NEWS VÀ BÚT NÔ CUỒNG CỘNG, TIÊU TÙNG TRUNG CỘNG

BỂ MẶT FAKE NEWS VÀ BÚT NÔ CUỒNG CỘNG, TIÊU TÙNG TRUNG CỘNG Tui nói chẳng sai, việc fake new đưa tin và bút nô lược dịch rằng "Mỹ nhượn...

BỂ MẶT FAKE NEWS VÀ BÚT NÔ CUỒNG CỘNG, TIÊU TÙNG TRUNG CỘNG

Tui nói chẳng sai, việc fake new đưa tin và bút nô lược dịch rằng "Mỹ nhượng bộ Trung cộng" trong chiến tranh thương mại khi đã gửi lời mời Trung cộng đàm phán. Nghe mà cười bể bụng. 

Nên nhớ rằng, chính Trung cộng mới nhượng bộ Mỹ bởi trên đấu trường thương mại, Trump đang nắm chuôi gươm còn Tập đang cầm phần lưỡi. Hãnh banh mắt ra mà đọc, banh tai ra mà nghe cho rõ đây:

1. Sau khi xuất hiện thông tin Mỹ đang trong giai đoạn đầu của việc đề xuất một vòng đàm phán mới với Trung cộng; Mỹ và Trung cộng muốn đạt được một thỏa thuận để chấm dứt cuộc chiến thương mại đe dọa đến sự tăng trưởng của hai nước...

Ngay lập tức MAGA Trump đã đăng trên twitter vào hôm 13/9/2018 như sau:

- Chúng ta không bị áp lực phải đạt được thỏa thuận với Trung cộng. Họ đang bị áp lực phải đạt được thỏa thuận với chúng ta. 

- Nước Mỹ sẽ nhanh chóng thu về hàng tỷ USD nhờ thuế quan và sản xuất hàng nội địa. 

Trump nói quý vị nghe rõ chưa ? Trump đã nói thì Trump sẽ làm, Trump đã làm thì sẽ có kết quả mong muốn và dưới đây là một phần của những kết quả của Trump. 

- Từ khi bị Trump áp thuế lên hàng hóa, phía Trung cộng chỉ có thể đáp trả bằng những tuyên bố sẽ "trả đũa tương xứng" hay "kiên quyết bảo vệ quyền lợi hợp pháp" của mình… 

- Hiện nay, các công ty của Trung cộng đủ can đảm như dân Việt Nam làm theo cách "những con chim ẩn mình chờ chết", họ đang tìm đường "tẩu tán, di tản" khỏi Trung cộng chứ không thể ngồi chờ đảng cộng sản của họ ra tay cứu họ. Những minh chứng cho việc các công ty đang tháo chạy khỏi Trung cộng để tránh bị "vạ của Donald Trump" có thể đơn cử như sau:

 - Tháng 8/2018, nhà sản xuất phụ tùng xe đạp là HL Corp đã thông báo sẽ chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam. Theo HL Corp thì lý do đơn giản là địa điểm sản xuất mới sẽ tránh hoặc chí ít là giảm bớt tác động của thuế Mỹ mà sản phẩm xe đạp điện Trung cộng là một trong các mặt hàng ông Trump đặc biệt quan tâm và đã "tuyên án";

- Theo hãng tin AFP, đã có rất đông các công ty Trung cộng sản xuất vỏ xe, đồ nhựa, dệt may... bắt đầu triển khai việc di dời nhà xưởng sản xuất sang nước khác.

- Cũng theo hãng tin AFP, lãnh đạo công ty Hailide New Material của Trung cộng có nhà máy lớn đóng ở Chiết Giang chuyên sản xuất sợi công nghiệp chủ yếu để xuất khẩu sang Mỹ 
 đã thông báo với các cổ đông vào tháng 8/2018 rằng "Hiện tại chúng ta sản xuất toàn bộ tại Trung cộng. Để tránh rủi ro từ các biện pháp chống phá giá và bị đánh thuế cao, sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi quyết định xây dựng một nhà máy tại Việt Nam". Tập đoàn này đã bỏ ra khoản đầu tư 155 triệu USD xây dựng nhà máy mới ở Việt Nam giúp tăng 50% sản lượng của công ty, sẽ được dùng như là cơ sở xuất hàng sang Mỹ.
... 
Như vậy sẽ không còn bàn cãi gì thêm về việc ai thắng, ai thua trên chiến trường thương mại Mỹ - Trung nữa cho mất thì giờ mà nếu ghét Tập, thù Trung cộng thì nên mua bia rượu chờ Trump ca khúc khải hoàn. Bởi vì uy vũ của Trump trên chiến trường thương mại Mỹ - Trung đó là "sắc luật thuế chống bán phá giá, lịnh trừng phạt ăn cắp công nghệ và buôn bán gian lận vượt vi phạm lịnh trừng phạt của Mỹ và LHQ".

Chỉ tính riêng việc áp thuế chống bán phá giá lên hàng hóa Trung cộng mà theo chuyên gia Christopher Roger, thuộc văn phòng thông tin thương mại Panjiva trụ sở tại New York thì "Mức thuế mới của Mỹ dẫn tới điều không tránh khỏi là các công ty phải điều chỉnh nguồn cung ứng khi họ bất ngờ bị giảm sức cạnh tranh 25%". Trung cộng sống và giàu nhờ hàng hóa xuất khẩu có lợi thế cạnh tranh nhờ vào nhân công giá rẻ, ăn cắp công nghệ, bảo hộ của nhà nước. Giờ MAGA Trump đốt cháy lợi thế kia của Trung cộng thì các công ty của nó tháo chạy như ong bể tổ là đương nhiên. 

Tuy nhiên, dù các công ty Trung cộng có "đào tẩu" lên mây cũng không thoát khỏi tay MAGA Trump bởi ông Trump đã bao vây, ngăn chặn tứ phương bằng việc Mỹ đã, đang và sẽ thành công trong việc "đàm phán riêng" với các đối tác thương mại lớn với Mỹ và cả Trung cộng đó là EU, Mexico, Canada, Đức, Nhựt, Hàn, Ấn,... với quyết tâm "không cho chúng nó thoát".

Trung cộng xem như đã xong, thế Việt cộng thì sao ? Không sao cả vì Trump sẽ không cho phép những tên bị lây bịnh từ Trung cộng lén phén, lén lút mò đầu sang buôn bán với Mỹ. Việt cộng sẽ không sao, vẫn tăng trưởng rào rào vì nhờ vào "sự đổ bộ" của cộng Tàu, vẫn không sao khi miệng thều thào "tau có chi mô"./.
Tran Hung.Không có nhận xét nào

Nội Bật