Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

LỊCH SỬ VIỆT NAM CHƯA CÓ MỘT BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC LÂP NÀO ĐÁNG XẤU HỔ NHƯ BẢN TUYÊN NGÔN HỒ CHÍ MINH ĐỌC TẠI BA ĐÌNH NGÀY 2/9/1945.

LỊCH SỬ VIỆT NAM CHƯA CÓ MỘT BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC  LÂP NÀO ĐÁNG XẤU  HỔ NHƯ BẢN TUYÊN NGÔN HỒ CHÍ MINH ĐỌC TẠI BA ĐÌNH NGÀY 2/9/1945. - Xấu hổ...

LỊCH SỬ VIỆT NAM CHƯA CÓ MỘT BẢN TUYÊN NGÔN ĐỘC  LÂP NÀO ĐÁNG XẤU  HỔ NHƯ BẢN TUYÊN NGÔN HỒ CHÍ MINH ĐỌC TẠI BA ĐÌNH NGÀY 2/9/1945.

- Xấu hổ thứ nhất : phần  mở bài ăn cắp ý tưởng  của tuyên ngôn độc  lập  Mỹ : Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".Ăn cắp  nhưng không hề thực hiện  . Vì nhân dân Việt Nam hiện  nay không có quyền  bình đẳng  với đảng cộng sản, không có tự do vì quyền  con người  bị bóp nghẹt và không có cả quyền  mưu cầu  hạnh phúc.

- Xấu hổ thứ hai : Ăn cắp ý tưởng  về 3 quyền  cơ bản của con người  nhưng lại hèn nhát cố tình bỏ qua một  quyền  thứ tư rất quan trọng trong tuyên ngôn độc lập  Mỹ : quyền  thay đổi  một  thể chế chính trị không còn phù hợp .

 "Rằng để đảm bảo cho những quyền lợi này, các chính phủ được lập ra trong nhân dân và có được quyền lực chính đáng trên cơ sở sự đồng ý của nhân dân, rằng bất cứ khi nào một thể chế chính quyền nào đó phá vỡ những mục tiêu này, thì nhân dân có quyền thay đổi hoặc loại bỏ chính quyền đó và lập nên một chính quyền mới, đặt trên nền tảng những nguyên tắc cũng như tổ chức thực thi quyền hành theo một thể chế sao cho có hiệu quả tốt nhất đối với an toàn và hạnh phúc của họ."

- Xấu hổ thứ ba : phần  thân bài của tuyên  ngôn độc  lập  chính là những dự báo mà chế độ  cộng sản  áp đặt lên người dân trong tương lai.

Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào.

Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết.

Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu.

Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân.

Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.

Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu.

Chúng giữ độc quyền in giấy bạc, xuất cảng và nhập cảng.

Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.

Chúng không cho các nhà tư sản ta ngóc đầu lên. Chúng bóc lột công nhân ta một cách vô cùng tàn nhẫn.

Và ngày hôm nay chế độ  công an trị đang dùng hàng rào dây kẽm gai để  ngăn cản người  dân thực  hiện  quyền thứ tư có trong tuyên ngôn độc lâp Mỹ mà chúng cố tình che giấu : quyền  thay thế môt thể chế chính trị không còn phù hợp. Chúng cũng đang chứng minh những gì chúng đang nói ở phần  thân bài trong tuyên ngôn độc  lập  do chúng thảo ra là đúng.

Dương Hoài LinhKhông có nhận xét nào

Nội Bật