Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Nga, Tàu triệu tập quần thần và số phận của Việt Nam.

Nga, Tàu triệu tập quần thần và số phận của Việt Nam.      Trong bối cảnh chiến tranh thương mại đang leo thang giữa hai phe Mỹ- Trung cùng ...

Nga, Tàu triệu tập quần thần và số phận của Việt Nam. 

    Trong bối cảnh chiến tranh thương mại đang leo thang giữa hai phe Mỹ- Trung cùng các đồng minh thì bên lãnh đạo Việt Nam liên tục bị triệu tập về Tàu và Nga. Ít ngày trước anh Trần Quốc vượng bị Tập hoàng đế triệu kiến khẩn cấp. Và giờ đến lượt anh Trọng đảng trưởng bị Putin hoàng đế gọi sang chầu tiếp chỉ. 

    Nội dung vẫn xoay quanh hai bài toán là tẩy chay đồng USD, làm giảm sức ảnh hưởng của đồng USD trên thị trường thương mại quốc tế và giảm thiểu thiệt hại bởi các lệnh cấm vận của Mỹ và liên quan đến vấn đề dầu mỏ. Sau khi anh Trần Quốc Vượng đi chầu Bắc triều về thì lập tức báo chí đăng đàn về vụ việc cho phép thanh toán thương mại biên giới bằng đồng NDT của Tàu. Đây là một động thái cho thấy Việt Nam đã gia nhập liên minh Tàu khựa chống Mỹ và đồng minh. Và nó được biểu hiện rõ rệt hơn và không còn nghi ngờ gì nữa khi Nga triều triệu tập anh Trọng đảng trưởng sang hầu. Nội dung trong khuôn khổ chuyến hầu triều này thấy báo chí viết nhiều. Nhưng đó chỉ là hỏa mù liếp chắn. Thực chất vẫn xoay quanh việc thúc đẩy tẩy chay đồng USD và tăng sản lượng khai thác dầu mỏ nhằm giảm ảnh hưởng của các lệnh cấm vận. Các giao dịch kinh tế song phương giữa các quốc gia trong khối độc tài ( Tàu khựa, Nga ngố, Iran mọi, Thổ gà tây, Việt đông Lào) sẽ được thanh toán bằng các đồng nội tệ của các quốc gia này. Trong tương lai gần chúng ta sẽ thấy sức ảnh hưởng của tiền Tàu, tiền Nga lên thương trường Việt Nam khá rõ rệt. Và sản lượng dầu mỏ sẽ được đẩy lên cao ở các giếng dầu trên biển Đông. 

     Xét về tương quan lực lượng giữa khối Tàu khựa cùng đồng minh và Mỹ cùng đồng minh thì rõ ràng chúng ta thấy một điều rằng bên Mỹ và đồng minh đang nắm thế chủ động, cửa trên và bên Tàu khựa cùng đồng minh đang ở thế đối phó, cứu vãn. Kể cả về tầm ảnh hưởng của đồng USD cũng như anh hưởng kinh tế của Mỹ cùng đồng minh đến kinh tế toàn cầu là rất lớn. Nó lớn hơn rất nhiều so với đối thủ. Ai thắng ai bại , ai thiệt hại ai được lợi thì chúng ta còn phải chờ. Nhưng xét trên phương diện khách quan mà nói thì Mỹ và đồng minh đang được dẫn dắt một hàng ngũ lãnh đạo với những bộ óc kinh tế, chính trị xuất chúng và tiềm lực, sức ảnh hưởng kinh tế hùng mạnh và sâu rộng. Có lẽ phần thắng thì ai cũng có thể đoán được. Vậy thì số phận của Việt Nam sẽ đi về đâu? "Chết chùm" là một cụm từ rất đáng sợ. Cái chết này nó kéo nền kinh tế xuống bờ vực thảm hại. Nó ảnh hưởng tới mọi đối tượng trong xã hội Việt Nam này. Còn nó ảnh hưởng thế nào thì trên tường nhà Nam cũng đã có viết và khá nhiều nhà phân tích cũng đã viết. Chúng ta có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu thêm mà biết đường bảo toàn tài sản cũng như chuẩn bị cho một tương lai Việt Nam đầy ảm đạm.

     Việt nam được lãnh đạo bởi chế độ cộng sản. Trong bối cảnh này thì họ không còn sự lựa chọn nào khác là đi theo phe Tàu khựa. Đằng nào cũng chết, nhưng đi theo phe Tàu khựa thì nước chết nhưng Đảng cộng sản vẫn kéo dài được sự sống hơn một chút nữa. Hiện nay nhu cầu trả nợ của bên Việt Nam đang rất cấp thiết. Nhu cầu này lại rất cần đồng USD. Và động thái theo Tàu khựa tẩy chay đồng USD ngoài mục đích tuân mệnh thiên triều để giữ lại mạng sống thì đích đến cũng là muốn cướp đồng USD trong tay người dân Việt Nam để trả nợ. Nhưng những bài trước Nam đã đề cập nhiều đến giá trị, tiềm lực, sức mạnh của USD thì mọi người cũng yên tâm rằng: Nắm giữ USD là ta đang nắm giữ phần thắng, một tương lai tươi sáng trong tay. Bằng mọi giá hay giữ chặt nó. Nếu buông ra, ta sẽ mất rất rất nhiều nếu không nói là tất cả. Hãy tin vào những gì đúng đắn và tốt đẹp, đừng tin những kẻ độc tài gian manh.

Nguyễn Việt NamKhông có nhận xét nào

Nội Bật