Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THAY ĐỔI MỘT TẬP QUÁN RẤT KHÓ NHƯNG HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC.

THAY ĐỔI MỘT TẬP QUÁN RẤT KHÓ NHƯNG HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC. Nhiều năm gần đây, giới trẻ Hàn Quốc bắt đầu lên tiếng phản đối truyền thống ...

THAY ĐỔI MỘT TẬP QUÁN RẤT KHÓ NHƯNG HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC.

Nhiều năm gần đây, giới trẻ Hàn Quốc bắt đầu lên tiếng phản đối truyền thống ăn thịt chó, đặc biệt ngày hội ăn thịt chó “Bok-nal” vào ngày hè oi nóng.

Trước đó, tập tục ăn thịt chó của người Hàn Quốc cũng bị khách nước ngoài phê phán tại thế vận hội Olympic năm 1988 và Worldcup 2002 diễn ra ở thủ đô Seoul.Cả bên ủng hộ và bên chống đối việc ăn thịt chó đều có những lý lẽ riêng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người Hàn Quốc tham gia phong trào chống lại một ngành công nghiệp mà họ cảm thấy thiếu nhân đạo: ngành công nghiệp thịt chó.

Các nhóm hoạt động như nhóm Bảo vệ quyền tồn tại của động vật trên trái đất(CARE), hay nhóm Người Hàn Quốc ủng hộ các quyền của động vật (KARA) đang làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn tiêu thụ thịt chó. Mục tiêu của họ không chỉ nâng cao nhận thức giữa công dân Hàn Quốc trong việc lạm dụng và ngược đãi những con chó bị giết thịt mà còn để cho dư luận thế giới thấy rằng không phải tất cả người Hàn Quốc đều ăn thịt chó.

Gần đây, ca sĩ nổi tiếng, Sumi Jo, đã ủng hộ 134.000 USD để xây dựng Trung tâm giáo dục bảo vệ động vật đầu tiên của Hàn Quốc. Cô cho rằng đây là việc làm cần thiết để trẻ em xây dựng ý thức bảo vệ động vật, hiểu được những giá trị của cuộc sống.

Bà Seung Rae, giám đốc một hãng phim và trưởng nhóm Người Hàn Quốc ủng hộ các quyền của động vật (KARA), sắp cho ra mắt bộ phim nhựa “Fly, Penguin”. Bộ phim được sản xuất bởi Ủy ban quốc gia về nhân quyền và hãng phim Omnibus. Một khía cạnh trong nội dung phim bàn bề vấn đề ăn thịt chó và phong trào ngăn chặn việc ăn thịt chó ở Hàn Quốc. Cùng với những bạn trẻ Hàn Quốc, bà cũng đã tham gia chiến dịch chống tiêu thụ thịt chó vào ngày nóng nhất ở thủ đô Seoul, và buổi lễ cầu nguyện Phật giáo dành cho những con chó bị giết thịt trong ngày này.

Ngày 7 tháng 8 là ngày nóng nhất ở Hàn Quốc và cũng là ngày người dân nước này ăn thịt chó nhiều nhất. Nhưng năm 2012 , cũng vào ngày này, các nhà hoạt động vì quyền lợi của động vật đã biểu tình ở nhiều địa điểm trên thế giới, trong đó có đại sứ quán của Hàn Quốc tại Anh và Mỹ, bằng cách chui vào các lồng kim loại.

Trước đây, vào năm 2009, một chiến dịch tầm cỡ quốc tế đã được phát động trên trang web www.uniteddog.com với 10 ngôn ngữ nhằm tạo ra sức ép cho ngành công nghiệp thịt chó đang rất phát triển ở Hàn Quốc.

Dương Hoài LinhKhông có nhận xét nào

Nội Bật