Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TRẦN HUỲNH DUY THỨC PHẢI SỐNG ĐỂ LÀM MỘT VIỆT VƯƠNG CÂU TIỄN HIỆN ĐẠI

TRẦN HUỲNH DUY THỨC PHẢI SỐNG ĐỂ LÀM MỘT VIỆT VƯƠNG CÂU TIỄN HIỆN ĐẠI Với tài trí của mình, anh THDT thừa hiểu nếu anh chọn cách phản đối tà...

TRẦN HUỲNH DUY THỨC PHẢI SỐNG ĐỂ LÀM MỘT VIỆT VƯƠNG CÂU TIỄN HIỆN ĐẠI

Với tài trí của mình, anh THDT thừa hiểu nếu anh chọn cách phản đối tà quyền cộng sản bằng phương pháp tuyệt thực của Thánh Gandhi thì không có tác dụng gì bởi mục đích tuyệt thực của Gandhi là "kích thích lòng căm phẫn" của nhân dân Ấn Độ mà ông có lợi thế là rất đông nhân dân Ấn Độ lúc bấy giờ yêu quý ông, suy tôn ông, sẵn sàng chết cùng ông. Chính điều này đã làm cho ông Gandhi thành công khi tuyệt thực vì thực dân Anh chẳng dại gì để cho ông Gandhi chết, như vậy có khác gì ném lửa vào xăng nên thực dân Anh phải nhượng bộ. 

Với THDT thì ngược lại, anh ta thừa hiểu "dân khí Việt" hiện nay đang xuống rất thấp, hơn nữa tà quyền cộng sản chúng không nhơn đạo như thực dân Anh và bản thân anh THDT cũng chưa là "lãnh tụ" của một chính đảng nào cả. Vì vậy nếu anh có chết đi thì cũng có thể sẽ như vụ "cá chết" vì formosa mà thôi, cũng đâu đó bùng lên căm phẫn rồi sẽ lịm dần, tắt hẳn mà thôi. 

Vì vậy, cá nhơn tui thiết nghĩ anh THDT để nên phí mạng, đừng phế bỏ sức khỏe của mình. Tui tin rằng sẽ không lâu nữa tà quyền cộng sản sẽ "đổi màu" như tắc kè bông bởi sự tác động của MAGA Trump mà hôm trước tui có đọc sơ qua trên fb này nội dung mà các fbker đăng tải nhận định của THDT về tình hình thế giới biến động dù anh đang ở tù. Vậy tại sao anh lại quyết tử bằng tuyệt thực để phản đối tà quyền cộng sản mà không ráng "nếm mật nằm gai" để giữ mạng, giữ sức khỏe khi ra tù phục dựng ước mơ ? 

Tui đã gọi anh là "chí sỹ" tức tui so sánh anh ngang hàng với 03 cụ họ Phan đó là chí sỹ Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Phan Văn Trị, ngay chỗ này, tui muốn nhắc lại hình ảnh của chí sỹ Phan Văn Trị qua bài thơ Đập Đá ở Côn Lôn, đặc biệt hai câu cuối "Những kẻ vá trời khi lỡ bước. Gian nan chi kể việc cỏn con". Vì vậy, tui đề nghị anh THDT phải sống, phải khỏe mạnh đề "xuất ngục - phục hưng".

Việc anh THDT lựa chọn giải pháp tuyệt thực trong giai đoạn này để phản đối tà quyền cộng sản ở 3 điểm như cộng đồng fb đăng tin theo tui là thất sách, hay nói thẳng ra là "non kém" về chánh trị. Anh không như những "chiến hữu" của anh là Lê Thăng Long, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung đã "cúi đầu nhận tội" để được tà quyền cộng sản "khoan hồng", ngược lại anh phàn kháng tới cùng bản án mà tà quyền cộng sản dành cho anh và không chấp nhận tỵ nạn chánh trị thì tại sao giai đoạn đầu anh không "quyết tâm" tuyệt thực để đến hôm nay thời gian ở tù của anh bước vào giai đoạn cuối cùng thì anh quyết tử bằng tuyệt thực. 

Tui cũng cảm thấy buồn cho anh vì giữa người thân và chiến hữu của anh đã "không đồng điệu", thân phụ của anh thì khuyên anh hãy ngừng tuyệt thực, ngược lại chị gái của anh, chiến hữu của anh thì đồng hành tuyệt thực cùng anh. Hay nói trắng ra là cha của anh không muốn anh chết nên khuyên anh ngừng tuyệt thực còn chị gái của anh và chiến hữu của anh thì muốn anh tiếp tục tuyệt thực. 

Có một điều tui thấy lạ khi vừa đọc bài "Tin về anh Trần Huỳnh Duy Thức" của chiến hữu của anh là luật sư Lê Công Định, tui xin lược trích những tình tiết mà tui thấy nó cứ lợn cợn trong đầu từ bài viết này của luật sư Lê Công Định, cụ thể:

1. Anh Thức trông gầy yếu và mệt mỏi, nhưng thần sắc vẫn tốt. 

Là một luật sư giỏi như anh Lê Công Định mô tả rất mâu thuẫn về anh THDT, một cơ thể nhịn ăn hơn 30 ngày đương nhiên sẽ "gầy yếu", thế nhưng "thần sắc vẫn tốt" dù ngay trước đó đã thừa nhận anh Thức "gầy yếu và mệt mỏi". Theo sinh lý học, thần sắc của con người đi đôi với thể trạng, sức khỏe, "gầy yếu và mệt mỏi" thì không thể nào "thần sắc vẫn tốt" được ngoại trừ nhân vật dưới đây. 

Chỉ có tên Hán tặc hồ chí minh mới tự cho mình cái đẳng cấp trên qua bài thơ "Bốn tháng rồi" ở đoạn "May mà: Kiên trì và nhẫn nại. Không chịu lùi một phân. Vật chất tuy đau khổ. KHÔNG NAO NÚNG TINH THẦN".

2. Trước khi bị lôi đi khỏi phòng lúc 3 giờ, anh Thức la lớn "Tôi dự định chấm dứt tuyệt thực hôm nay, nhưng để phản đối sự vi phạm pháp luật và xâm phạm quyền của tôi, tôi tuyên bố tiếp tục tuyệt thực!":

Ngay chỗ này tui thấy rất mâu thuẫn, bởi vì quyết tâm lần này của anh THDT là tuyệt thực đến khi nào tà quyền cộng sản đáp ứng yêu sách của anh thì anh mới ngưng. Thế nhưng rõ ràng cho đến hôm nay tà quyền cộng sản vẫn không có chút gì nhượng bộ anh Thức thì tại sao anh Thức lại có ý định đầu hàng chúng qua câu nói "Tôi dự định chấm dứt tuyệt thực hôm nay, nhưng để phản đối sự vi phạm pháp luật và xâm phạm quyền của tôi, tôi tuyên bố tiếp tục tuyệt thực!" ? 

Lý do gì đã khiến anh THDT "Dự định chấm dứt tuyệt thực hôm nay" khi yêu sách của anh chưa được tà quyền cộng sản đáp ứng ? 

Từ khi tà quyền cộng sản bắt giam anh THDT cho tới hôm nay có bao giờ chúng đáp ứng yêu sách của anh đâu vậy hà cớ gì anh lại tuyên bố "nhưng để phản đối sự vi phạm pháp luật và xâm phạm quyền của tôi, tôi tuyên bố tiếp tục tuyệt thực!" ? 

Anh THDT này, anh có biết bên ngoài đang có rất đông người lo lắng cho anh, hy vọng anh sớm ra tù mạnh giỏi để "tế thế an bang". Vì vậy anh phải sống để đáp lại kỳ vọng của mọi người. Đoạn trường tù đày xem như anh đã đi đến "cuối đường lông ngỗng trắng" rồi, hà cớ gì vì những chuyện "cỏn con" kia mà hủy hoại thân thể hả anh. Anh dám chống lại tà quyền cộng sàn thì dĩ nhiên anh quá hiểu về cộng sản. Mạng của anh đối với chúng chẳng là gì cả nhưng chúng chằng dại gì để cho anh chết vì vậy anh hãy ngưng ngay việc tuyệt thực để giữ gìn sức khỏe, vừa nghe lời khuyên của cha anh, vừa giảm lo lắng của cộng đồng và trên hết phải giữ lấy mạng để chờ ngày báo thù như Việt Vương Câu Tiễn./.
Tran Hung.Không có nhận xét nào

Nội Bật