Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

TRUMP CHỈ ÁP THUẾ 10% LÊN 200 TỶ USD HÀNG HÓA TRUNG CỘNG LÀ MUỐN CHO THẾ GIỚI THẤY RÕ ĐÂU LÀ BẬC QUÂN TỬ, ĐÂU LÀ KẺ TIỂU NHƠN

TRUMP CHỈ ÁP THUẾ 10% LÊN 200 TỶ USD HÀNG HÓA TRUNG CỘNG LÀ MUỐN CHO THẾ GIỚI THẤY RÕ ĐÂU LÀ BẬC QUÂN TỬ, ĐÂU LÀ KẺ TIỂU NHƠN Hôm trước tui ...

TRUMP CHỈ ÁP THUẾ 10% LÊN 200 TỶ USD HÀNG HÓA TRUNG CỘNG LÀ MUỐN CHO THẾ GIỚI THẤY RÕ ĐÂU LÀ BẬC QUÂN TỬ, ĐÂU LÀ KẺ TIỂU NHƠN

Hôm trước tui có nhận định  gói áp thuế lần 3 lên hàng hóa Trung cộng với tổng giá trị hàng hóa 200 tỷ USD có thể được ông Trump phân làm 2 lần:

- Lần 1 sẽ áp mức thuế 25% lên lượng hàng hóa 80 tỷ USD để thu về số tiền thuế cho ngân sách Mỹ là: 80 tỷ USD x 25% = 20 tỷ USD. 

- Lần 2 sẽ áp dụng nếu Trung cộng ngoan cố, giá trị còn lại 120 tỷ USD sẽ áp thuế 25% và Mỹ lại thu về số tiền là 120 tỷ USD x 25% = 30 tỷ USD. 

Tuy nhiên, Trump lại không phân kỳ hàng hóa ra áp thuế mà phân kỳ mức thuế ra để áp thuế với việc sẽ áp thuế lần đầu 10% lên tổng lượng hàng hóa có giá trị 200 tỷ USD để thu về số tiền thuế đợt 1 là 200 tỷ USD x 10% = 20 tỷ USD vẫn bằng việc phân lượng hàng hóa ra 2 đợt, đợt 1 là 80 tỷ USD x 25% = 20 tỷ USD. 

Cách áp thuế của Trump cho thấy sự quyết liệt của ông ta đồng thời thể hiện bản tính quân tử của ông. Bởi vì hiện nay Trung cộng chỉ còn đúng 80 tỷ USD "vốn hàng" để áp thuế đáp trả vì tổng lượng hàng mà Mỹ nhập vào Trung cộng chỉ có 130 tỷ USD, Trung cộng đã sài hết 50 tỷ USD, còn lại 80 tỷ USD. Vì vậy nếu Trung cộng muốn "đáp trả tương xứng" lại Mỹ, tức lần này cũng phải thu về số tiền thuế áp lên hàng Mỹ đúng 20 USD thì Trung cộng buộc phải nâng mức thuế lên 25% chứ không dừng lại ở mức 10% như Mỹ. Lúc này tính quân tử của Trump được nâng lên, bản chất tiểu nhơn của Trung cộng lộ rõ. 

Trump sẽ có thừa lý do chỉ vào cho WTO thấy rằng Trump chỉ áp thuế có 10% nhưng phía Trung cộng lại đáp trả tới 25%, gấp 2,5 lần. Từ đây Trump đường đường, chánh cháp nâng mức thuế lên 25% cho tương xứng, công bằng mà chẳng ai, tổ chức nào chỉ trích được Trump.

Để cho thế giới thấy rõ ĐÂU LÀ BẬC QUÂN TỬ, ĐÂU LÀ KẺ TIỂU NHƠN, một lần nữa Trump lại cảnh cáo Trung cộng "Nếu Trung cộng có hành động đáp trả với người nông dân hoặc các ngành khác của chúng tôi, chúng tôi sẽ ngay lập tức chuyển đến giai đoạn 3, áp thuế lên khoảng 267 tỷ USD hàng nhập khẩu nữa”. 

Khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung nổ ra, phía Trung cộng đã chơi trò "TIỂU NHƠN" là đem nông dân Mỹ ra làm bia ngắm bắn, điều này đã bị Trump phỉ nhổ khi ông đã viết trên twitter vào ngày 25/7/2018 rằng "Trung cộng đang nhắm vào các nông dân của chúng ta, những người mà họ biết rằng tôi yêu mến và quý trọng, như là một cách để khiến tôi tiếp tục cho phép họ lợi dụng nước Mỹ. Họ đang hành xử độc ác trong một nỗ lực vốn sẽ thất bại. Chúng ta đang hành xử tử tế - cho đến bây giờ".

Ông Trump không những chỉ thể hiện bản chất quân tử, lòng yêu mến nông dân của nước Mỹ mà còn yêu quý tầng lớp nông dân toàn cầu mà nông dân Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bằng chứng rõ ràng là mặc dù thâm hụt thương mại Mỹ - Việt cũng nằm trong mức báo động với Mỹ, tuy nhiên chính quyền của ông Trump lại tỏ ra "nới tay" với hàng nông sản Việt như chưa từng có khi vừa rồi 
Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát thuế chống bán phá giá lần thứ 14 (POR14) đối với sản phẩm cá tra, cá basa của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ giai đoạn từ 01/8/2016 đến 31/7/2017 với mức thuế lần này thấp hơn nhiều so với kết quả rà soát hành chính lần thứ 13 trước đó. 

Việc Trump đánh nát mặt Trung cộng nhưng lại có những chánh sách "nới lỏng" với Việt Nam không phải vì Trump sợ dân Mỹ thiếu hàng Việt hay sợ bị cộng sản Việt Nam "đánh cho Mỹ cút" mà là một quyết sách của Trump nhằm ly gián cộng sản Việt Nam với Trung cộng trong chiến lược bao quát "Ấn Đô - Thái Bình Dương" mà Biển Đông của Việt Nam là một cực "then chốt" không thể tách rời nếu cộng sản Việt Nam biết "thức thời" chóp lấy thời cơ, bằng như vẫn ngoan cố bám gót giày Trung cộng, phù suy không phù thịnh thì cộng sản Việt Nam đã tự kết liễu số phận là điều không đảo ngược được khi Trung cộng suy tàn, tan rã. /.
Tran Hung.No comments

Nội Bật