Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

LUẬT AN NINH MẠNG, NÊN BỎ

LUẬT AN NINH MẠNG, NÊN BỎ Luật An Ninh Mạng sẽ buộc nhà cung cấp dịch vụ lớn phải đặt máy chủ ở Việt Nam để Cục An Ninh Mạng - Bộ Công An Ki...

LUẬT AN NINH MẠNG, NÊN BỎ

Luật An Ninh Mạng sẽ buộc nhà cung cấp dịch vụ lớn phải đặt máy chủ ở Việt Nam để Cục An Ninh Mạng - Bộ Công An Kiểm Soát thông tin cá nhân. Điều này đặt Facebook, Google, YouTube phải lựa chọn, hoặc chấp nhân yêu cầu của Bộ Công An Việt Nam, hoặc bị chặn. Nếu bị chặn thì sao? Thì các nhà cung cấp dịch vụ của Trung Quốc nhảy vào thế chân. Dù cho Facebook, Google, YouTube có gật đầu hay không thì thông tin cá nhân cũng bị kiểm soát.

Như vậy, khi thông tin cá nhân bị kiểm soát thì sẽ xảy ra một tiêu cực mới. Các doanh nghiệp làm ăn bất chính móc nối với những người làm trong Cục An Ninh Mạng mua bán thông tin mật của các công ty làm ăn chân chính. Vì tiêu cực bên trong bộ máy chính quyền Việt Nam là không thể kiểm soát được. Điều này dẫn đến hậu quả, những công ty làm ăn chân chính bị cướp dữ liệu để cán bộ ngành An Ninh Mạng buôn bán làm giàu bản thân. Những kiểu buôn bán này có thể làm những doanh nghiệp chân chính sập tiệm trong nháy mắt. Cho nên Luật An Ninh Mạng ra đời sẽ giết chết nền kinh tế điện tử.

Ra Luật An Ninh Mạng để chính quyền kiểm soát thông tin người chỉ trích quan chức và chính quyền. Điều này đã vi phạm điều 25 Hiến pháp nước CHXHCNVN. Và còn một nguy hiểm nữa, đó là nó sẽ làm kinh tế Việt Nam èo uột thêm vì những doanh nghiệp bị đánh cắp dữ liệu.

Thiết nghĩ, chính phủ cần xem xét Luật An Ninh Mạng vì nó vốn hại nhiều hơn lợi. Những chỉ trích chính quyền và chỉ trích quan chức trên mạng đã diễn ra nhiều năm rồi mà chính quyền vẫn vững mạnh, có nguy cơ bị lật đổ đâu mà lo sợ? 
Cho nên, cần nhiều người hơn nữa, mà đặc biệt là các doanh nghiệp có giao dịch thương mại điện tử đồng lòng kiến nghị nhà nước bỏ luật này đi. Nếu giữ luật này doanh nghiệp chân chính sập tiệm trong nhanh chóng. 
Do đó. Luật An Ninh Mạng ra đời sẽ giết chết nền kinh tế điện tử. Đừng để kinh tế tan nát mới sửa thì dân khốn khổ.

17/10 Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật