Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

QUỐC HỘI NHƯ TRÒ RẺ TIỀN

QUỐC HỘI NHƯ TRÒ RẺ TIỀN Nền giáo dục Việt Nam thối nát nên có lúc xảy ra chuyện bi hài. Chị bạn tôi khoe con mình học sinh xuất sắc có giấy...

QUỐC HỘI NHƯ TRÒ RẺ TIỀN

Nền giáo dục Việt Nam thối nát nên có lúc xảy ra chuyện bi hài. Chị bạn tôi khoe con mình học sinh xuất sắc có giấy khen. Nhưng hỡi ơi một lần vô tình chị kiểm tra, bé học lớp 2 mà đọc chữ không được. Giật mình khiếu nại thì mới biết cô giáo chủ nhiệm vì thành tích, nâng điểm rồi vận động phụ huynh đóng quỹ. Lấy quỹ đó phát giấy khen và phần thưởng cho các em.

Thực ra lớp học đó, con của chị bạn tôi không xứng đáng lên lớp chứ đừng nói chi nhận tờ giấy khen xuất sắc. Việc làm của cô chủ nhiệm thực sự là trò ma mãnh để dán nhãn đạt lên những học sinh chưa đạt. 
Thử hỏi? thi cử xếp loại nhằm mục đích gì? Là để đánh giá đúng năng lực, vậy không đúng năng lực mà cho đạt thì thi cử còn ý nghĩa gì nữa?

Tương tự vậy, chuyện lấy phiếu tín nhiệm là giống như  trưng cầu dân ý ở các nước tự do vậy. Nó phải có 2 mức, đạt thì tại vị, không đạt là từ chức. Như vậy, lấy phiếu tín nhiệm là để đánh giá 2 mức, tín nhiệm thì tại vị, không tín nhiệm thì từ chức. Lúc đó việc lấy phiếu mới có ý nghĩa.

Quốc hội là một tổ chức lớn, làm gì cũng phải nghiêm túc, cớ sao bày trò con nít ra chơi? Lấy phiếu tín nhiệm được chia làm 3 mức, tín nhiệm cao, tín nhiệm, và tín nhiệm thấp. Vậy khi lấy phiếu, dù cao, vừa, hay thấp đều là tín nhiệm cả sao? 
Quốc hội mà tựa lớp học lôm côm của con chị bạn tôi quá cơ. Nhìn nó như trò rẻ tiền.

26/10 Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật