Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VINFAST - ĐỈNH CAO XÀM LỒNG

[VINFAST - ĐỈNH CAO XÀM LỒNG] Thế là hơn một năm kể từ khi dự án VinFast, hãng xe hơi Made In Vietnam được công bố và triển khai. Hiện tại t...

[VINFAST - ĐỈNH CAO XÀM LỒNG] Thế là hơn một năm kể từ khi dự án VinFast, hãng xe hơi Made In Vietnam được công bố và triển khai. Hiện tại thì nhà máy sản xuất đang được xây dựng với tốc độ chóng mặt ở Hải Phỏng để kiếp đưa vào sản xuất vào quá 3 năm 2019. Mặc dù cơ sở sản xuất vẫn chưa hoàn tất thì VinFast đã công bố 2 mẫu xe sang với tham vọng sẽ sánh ngang và cạnh tranh với Mercedes và BMW.Về VinFast thì trước đây tôi đã bình luận, Google "Ku Búa Vinfast" là ra, ở đây không lặp lại. Đây là ví dụ điển hỉnh của cái tôi gọi là Tư Bản Xàm Lồng ở Việt Nam. Một dự án và tham vọng quái dị và mơ mộng.

Trước tiên để được coi là một hãng xe hơi Made In Vietnam và cho mình cái quyền tự gọi bản thân như vậy thì Vinfast phải đáp ứng vài điều kiện sau đây.

1. VinFast có công nghệ hay thiết kế độc quyền hay sáng tạo không? Không. Chỉ mua lại từ các hãng khác, tức là những sáng chế cũ và phổ thông mà ai cũng có thể mua được.
2. VinFast có chuỗi sản xuất và cung cấp linh kiện không? Hoàn toàn không. Chỉ ăn theo những hãng khác đang có mặt ở Việt Nam như Toyota, Ford và GM. Vậy tóm lại VinFast là cái gì? Nó là xe General Motors (GM) với nhãn hiệu VinFast hay là xe VinFast với công nghệ được mua lại?

Với giá cả dự kiế sẽ tầm $50,000 (1 tỷ VND), tương đương với giá Mercedes, BMW và cao hơn những dòng xe phổ thông như Toyota hay GM - thì VinFast sẽ cạnh tranh như thế nào? Chưa hết. Lý do duy nhất Việt Nam có giá xe như vậy là vì thuế bảo hộ khiến người mua xe phải trả gấp 2-3 lần giá thế giới. Cho nên lợi thế để tồn tại của VinFast là chính sách chính phủ. Nếu không còn sư bảo hộ này thì sao?

VinFast không phải là xe Made In Vietnam, nó còn không phải là xe VinFast. Nó là xe với công nghệ được mua lại, thiết kế được mua lại và kỹ thuật thì do GM cung cấp. Điều duy nhất VinFast đóng góp là gia công hoặc nhãn hiệu. Cho nên nếu muốn gọi đúng tên thì là VinFast - xe gia công 100% của Việt Nam. Đỉnh Cao Xàm Lồng.

Ku Búa @ Cafe Ku Búa

Không có nhận xét nào

Nội Bật