Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

BÀ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN ĐI TÙ

BÀ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN ĐI TÙ Thật vậy, bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ đi tù nếu bà ta ở Hàn Quốc, bởi theo lu...

BÀ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN ĐI TÙ

Thật vậy, bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ đi tù nếu bà ta ở Hàn Quốc, bởi theo luật pháp Hàn quốc thì dính tới tham nhũng, gây thất thoát cho ngân quỹ sẽ bị đi tù, kể cả như Nguyễn Phú Trọng cũng không ngoại lệ bởi liên quan trực tiếp đến dự án Ciputra. 

Trở lại câu chuyện của bà chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mà tin nóng hôm nay tại Việt Nam đó là nguyên thứ trưởng Bộ LĐTB & XH - nguyên TGĐ Bảo hiểm xã hội Lê Bạch Hồng bị bắt hôm nay do liên quan vụ án xảy ra tại BHXH Việt Nam và Công ty cho thuê tài chánh II -ALCII trực thuộc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam - Agribank. 

Nói tới vụ án ALC II thì phải nhắc đến tên Vũ Quốc Hảo Vũ Quốc Hảo nguyên tổng giám đốc ACL II. Một ông trùm tham nhũng với đại án được đưa ra xét xử vào ngày 06/11/2013, bị truy tố đến 3 tội danh, đó là “tham ô tài sản”, “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. 

Với cương vị tổng giám đốc ALC II, từ tháng 4/2008 đến tháng 3/2009 Vũ Quốc Hảo cùng thuộc cấp đã ký 10 hợp đồng “khủng” cho thuê tài chính và mua bán tài sản (cung ứng) với các công ty quen biết để giải ngân số tiền lên đến hơn 795 tỷ đồng. Mặc dù Vũ Quốc Hảo và thuộc cấp đều biết rõ ALC II hoàn toàn không có chức năng nào là cho vay, nhưng tất cả các hợp đồng được ký kết đều thuộc loại nghiệp vụ cho vay tiền.

Điều trớ trêu hơn đó chính là từ năm 2008 - 2009, Vũ Quốc Hảo nhân danh ALC II đi ký với BHXH Việt Nam 14 hợp đồng vay tiền với số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, 13 hợp đồng thời hạn 2-5 năm với tổng số tiền là 810 tỷ đồng và một hợp đồng ngắn hạn 200 tỷ đồng (đã được thu hồi khi đến hạn). Người ký cho Vũ Quốc Hảo vay số tiền hơn 1.010 tỷ đồng trên từ quỹ BHXH chính là Lê Bạch Hồng, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đại diện bên cho vay còn bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý tổng thể về mặt nhà nước. 

Vũ Quốc Hảo bị TAND tphcm tuyên phạt mức án tử hình về tội Tham ô và Cố ý làm trái gây thất thoát 530 tỷ đồng vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, đến tháng 7/2014, TAND Tối cao tại tphcm  đã tuyên hủy một phần bản án, điều tra xét xử lại nên bị cáo Vũ Quốc Hảo tạm thoát án tử hình trong vụ án này. Đến ngày 08/4/2015, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại tphcm bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên án tử hình đối với Vũ Quốc Hảo. 

Từ đại án Vũ Quốc Hảo ở ALC II đã dẫn đến Công ty này vừa được cho phá sản,   khi ALC II đã phá sản thì cầm chắc số tiền hơn 800 tỷ đồng mà ALC II nợ do vay của BHXH xem như mất trắng mặc dù phía Agribank đã đứng ra "bảo lãnh".

Nay tên phó tướng thời bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH là Lê Bạch Hồng đã bị vào tù, với vai trò Bộ trưởng lúc bấy giờ (từ năm 2007 đến năm 2011) thì trách nhiệm của bà ở đâu ? Doanh nghiệp không đóng bảo BHXH thì phạt tù, dân cầm sổ BHXH thì phạt tiền,... thế nhưng tiền của dân đóng BHXH thì bà Nguyễn Thị Kim Ngân và thuộc cấp lại mang đi cho vay rồi nuốt mất, thật là tận cùng của sự khốn nạn. 

Cũng ngay trong lúc bà Nguyễn Thị Kim Ngân làm Bộ trưởng Bộ LĐTB & XH, đích thân bà Ngân đã ký vào bằng khen cho hàng loạt "nhà ngoại cảm" đề tạo điều kiện cho chúng đi lừa đảo, thành lập trung tâm tìm mộ liệt sỹ với xương chó, xương bò mà điển hình là vụ án "Cậu Thủy" ở Quảng Trị đã bị tuyên án vào ngày 16/10/2015 với mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 5 năm tù về tội “Xâm phạm mồ mã hài cốt”. 

Với cái đống rác đầy giòi do bà tạo ra, bà có tư cách gì mà ngồi chiễm chệ trên ghế chủ tịch Quốc hội, cao giọng xỉa xói những người yêu nước bày tỏ quan điểm liên quan đến vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo rằng “Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế này thế nọ nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước?”. Vậy bà đã làm được gì cho dân cho nước ngoài việc cướp của dân, tiếp tay và a tòng với quân khốn nạn ? Nếu bà ở Hàn Quốc tui tin chắc với tội trạng của bà thì nhẹ lắm bà cũng ở tù cho đến chết./.
Tran Hung.
Không có nhận xét nào

Nội Bật