Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

DÂN CHỦ THẬT VÀ DÂN CHỦ GIẢ.

DÂN CHỦ THẬT VÀ DÂN CHỦ GIẢ. Trong triết học có một môn học tên là logic. Môn học này giúp con người có những suy luận logic để khỏi bị lừa ...

DÂN CHỦ THẬT VÀ DÂN CHỦ GIẢ.

Trong triết học có một môn học tên là logic. Môn học này giúp con người có những suy luận logic để khỏi bị lừa và tìm ra được sự thật, ẩn đằng sau sự tuyên truyền dối trá.

Trên thực tế ở các chế độ dân chủ giả sẽ không bao giờ có được những tấm hình như thế này treo ở tòa nhà quốc hội. Giả sử hiện tại nếu đại biểu quốc hội CHXHCNVN mà treo một cái băng rôn như vậy lên để tố cáo đảng CSVN và TBT Nguyễn Phú Trọng độc tài thì chưa đầy 5 phút sau đã bị tháo xuống và các đại biểu này sẽ bị công an mời làm việc.

Điều này cho thấy là ở các chế độ dân chủ giả , độc tài thật không bao giờ tồn tại một tấm hình như thế này . Và do đó theo suy luận logic chế độ nào để dân biểu tự do biểu đạt chế độ đó có dân chủ và ông tổng thống đó không hề độc tài.

Cho nên tư duy logic của người Việt Nam yếu nên người Việt dễ bị lừa nhất. Các nhà độc tài bao giờ cũng đẹp lung linh vì được báo chí một chiều, thơ văn ca ngợi thành cha già dân tộc, suy tôn Ngô tổng thống... Chỉ hình ảnh các lãnh đạo như Donald Trump như ông Thiệu mới xấu xí vì cho dân được nói ngược với chính quyền.

Thành ra trong chính trị đôi khi nhìn vậy nhưng không phải vậy. Các DLV nghĩ rằng đã bôi bác VNCH và ông Thiệu nhưng với những người có đầu óc suy luận họ lại là đang quảng cáo cho sự thật.Cũng giống như tấm hình mà Hoàng Phủ Ngọc Tường thách thức sự đàn áp của Thiệu Kỳ trước đây, tưởng rằng tố cáo được sự đàn áp của VNCH và chứng tỏ khí phách hiên ngang nhưng sự thật tấm hình ấy lại cho thấy sự dân chủ của VNCH.

Dương Hoài Linh

Không có nhận xét nào

Nội Bật