Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

KHÓ RỒI!

KHÓ RỒI! Chuyện video clip về anh CSGT bị té ngã cứ tưởng sẽ được nhẹ nhàng cho qua, nhưng CA Bình Định cho rằng đây việc không đơn giản. Tớ...

KHÓ RỒI!
Chuyện video clip về anh CSGT bị té ngã cứ tưởng sẽ được nhẹ nhàng cho qua, nhưng CA Bình Định cho rằng đây việc không đơn giản. Tới đây “sẽ củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng liên quan” (báo Người Lao Động). Dự là sẽ có em vướng vòng lao lý với cái tội “hành vi cản trở người thi hành công vụ” và “phát tán video clip trên mạng”.
 Ở diễn biến cao hơn là đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng có bài tranh cãi với lực lượng công an trên diễn đàn QH. Lập tức, ông Nhưỡng bị Đảng ủy CATW đề nghị Đảng ủy QH xử lý phát ngôn của ông Nhưỡng. Báo chí vào cuộc chỉ trích ông Nhưỡng với những bài như “Dân Bến Tre thất vọng về đại biểu Lưu Bình Nhưỡng”, “Dưới góc nhìn của ĐB Lưu Bình Nhưỡng một nửa dân số Việt Nam sẽ đi tù”, “Chiến sĩ Cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng “dậy sóng” với phát ngôn của ĐB Lưu Bình Nhưỡng”, Bị dư luận tấn công, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng "chuyện nọ xọ chuyện kia", “Sự mâu thuẫn trong lời nói của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng”, “Cớ gì Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói trước quốc hội một đàng nhưng trước báo chí một nẻo?”…
 Nhằm “hạ nhiệt” vấn đề, GS Nguyễn Minh Thuyết – nguyên đại biểu QH vài khóa trước đã có phát biểu trên Infornet: “ ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng và Bộ CA nên đối thoại trên tinh thần xây dựng”. Chỉ vậy thôi, nhưng GS Nguyễn Minh Thuyết cũng bị vạ bằng bài viết xúc xỉa tiêu đề: “Há miệng bênh vực cho ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng, Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết sợ bị chỉ trích, hù dọa” trên quochoi.org. “ Trích …Và cũng xin thưa với Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, nếu mọi lời nói và hành động của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đúng thì ông ta không phải dùng thêm chữ “nếu” nữa đâu ạ! Càng đánh bùn sang ao, càng biến hóa vấn đề thì càng chứng tỏ con người ông Lưu Bình Nhưỡng không chín chắn. Không hiểu vì sao giáo sư Nguyễn Minh Thuyết vẫn cố chấp bênh vực cho một người đại biểu như vậy? Thật thất vọng về cách làm của ông, suy cho cùng, cũng bởi có những con người như ông nên nhiều việc mới bị trì trệ, chậm giải quyết thỏa đáng hết trích”
Có lẽ, bị sức ép quá lớn hay một tiến sĩ luật từng là Phó Chủ nhiệm Khoa Pháp luật kinh tế, Đại học Luật Hà Nội, không đủ bản lãnh khi nói về lực lượng thi hành pháp luật, nên ông Hà Bình Nhưỡng có có tuyên bố với báo chí là : “Tôi sẽ chấp hành quyết định của cấp trên” (VOV) hay trên Vietnamnet: “ĐB Lưu Bình Nhưỡng: Chấp hành mọi quyết định của đảng đoàn Quốc hội”.
 Còn nhớ, tháng 5 năm 2016, ông lần đầu tiên tham gia tranh cử vào vị trí đại biểu Quốc hội Việt Nam ở tỉnh Bến Tre và đã trúng cử. Ông có nhiều phản ánh thực tế về dân sinh như y tế, giáo dục, BOT… Lần này, ông nói đến công an, lĩnh vực luật pháp ông rất am tường, bởi ngoài tiến sĩ luật, ông còn là  đại biểu Quốc hội Việt Nam chuyên trách trung ương, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Thụy Sĩ.
Tuy vậy, ông vẫn chờ cấp trên của ông phán quyết phát ngôn của ông, chứ không phải là người dân vẫn hằng mong ông nói lên tiếng nói của họ.


Huy AnhKhông có nhận xét nào

Nội Bật