Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

KHÔNG BAO GIỜ SỬA HẾT ĐƯỢC

Không bao giờ sửa hết được  Bởi một con đường với hàng nghìn nghìn mét vuông, sửa được vài mét vuông chỗ này, chỗ kia sẽ hỏng.  Nó cũng y nh...

Không bao giờ sửa hết được 

Bởi một con đường với hàng nghìn nghìn mét vuông, sửa được vài mét vuông chỗ này, chỗ kia sẽ hỏng. 
Nó cũng y như cái hệ thống với mấy triệu đảng viên, bắt được mấy thằng tham nhũng già thì mấy thằng tham nhũng trẻ lên thế chỗ. Khi bắt đám tham nhũng trẻ, sẽ có đám cán bộ mới thế chỗ. Đám cán bộ  trẻ này là từ dân mà ra mà dân trong thời đại này thì là một giống thoái hoá của người Việt xưa kia. Tham lam, ích kỉ và mang tâm lý nô lệ, chỉ thích cho con mình vào làm công an và quân đội. 

Chính sự tham lam bất chấp nhân tâm ấy mà xã hội xảy ra bao vụ cướp bóc, lừa đảo có sự hỗ trợ của chính quyền. 

Dạng dân thấp kém hơn nữa là rải đinh ra đường để kiếm sống, nếu ô tô có bị lật, người chết mình không bị bắt là được. 
Để thay đổi xã hội thì cần lớp người mới với tư duy mới, có nghĩa là cần hệ thống giáo dục mới, nhưng hệ thống giáo dục hiện thời là một phần của hệ thống thối nát không thể nào thay đổi được. Như vậy thì trẻ con sẽ học được ở đâu những điều đẹp đẽ của cuộc sống?

Điều đẹp đẽ thì ít nhưng những câu chuyện cô giáo đi ô tô đè gẫy chân học sinh, bắt cả trường nói dối để lấp liếm tội, bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau, dùng liệu pháp "tát" để đạt chuẩn thi đua. 
Cái giá của những ngôi trường dạng này đạt được chuẩn thi đua là bao nhiêu cái tát? Cũng y như những cơ quan của nhà nước báo cáo lên lãnh đạo thôi. Làm thì láo, báo cáo thì giỏi. 

Toàn bộ xã hội này đang thoái hoá về mọi mặt nhưng những người lãnh đạo không nhìn ra điều ấy. Thậm chí họ còn ưỡn ngực cho rằng "chưa có bao giờ đẹp như hôm nay". Đấy chính là một bi kịch lớn rất khó cải tạo. Đất nước này cần những người lãnh đạo hiểu cặn kẽ những vấn đề thực tế của xã hội chứ không phải qua những báo cáo từ cấp dưới đưa lên. 

Khi viết những điều này, tôi luôn tự hỏi mình có nhìn xã hội đen tối quá không và tôi sẽ đọc những comment phản biện lại ý kiến của tôi một cách cẩn thận, còn dạng vô học, mất dạy thì tôi sẽ block ngay lập tức. 

#HãyMởMiệngNóihật!

Chau DoanKhông có nhận xét nào

Nội Bật