Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

KHÔNG THỂ NÉ TRÁNH

KHÔNG THỂ NÉ TRÁNH Cái riêng con người được thỏa mãn khi cái chung hoàn hảo. Ở xã hội văn minh như Hà Lan, tội phạm ngày một vắng bóng, đó c...

KHÔNG THỂ NÉ TRÁNH

Cái riêng con người được thỏa mãn khi cái chung hoàn hảo. Ở xã hội văn minh như Hà Lan, tội phạm ngày một vắng bóng, đó cả một quá trình đấu tranh từ mọi rợ đến văn minh. Vì thế trong xã hội này mới thực sự thái bình.

Ở Việt Nam xã hội không đi lên mà lại đang đi xuống. Điều đó cho thấy, mọi người trong xã hội như đang buông xuôi. Nếu tất cả đồng lòng vì một xã hội tốt đẹp thì không thể có trường hợp xuống cấp như vậy. Có nhiều tiền cũng chưa hẳn bình yên, ra đường thì tai nạn rình rập, ăn uống thì bệnh tật ập đến bất cứ lúc nào, nhà thì phải thật kín cổng cao tường và nuôi chó dữ để bảo vệ. 
Thế mà bình yên ư? Vì thế, rất nhiều người tiền của như núi phải ôm tiền tháo chạy qua xứ văn minh để mua lấy cái thái bình của xã hội ấy.

Có thể một số ít ỏi cá nhân giàu có ôm tiền đi mua thái bình. Nhưng cả dân tộc thì không thể, để có thái bình mai sau thì hôm nay dân tộc đó phải đấu tranh chống cái xấu cái ác. Còn buông xuôi, thì sẽ như xe tuột phanh, tất cả lao xuống hố và nhận hậu quả. 

Đúng là thế, chẳng có gì ngoài nỗi sợ hãi và buông xuôi làm chúng ta trở nên bế tắc. Vì thế mà Malaysia, Indonesia hay Philippines luôn sẵn sàng cho một hành động tương xứng mang tính cứng rắn để đáp trả những hành động trắng trợn, vô pháp của kẻ khác xâm hại đến họ. Ấn Độ cũng có lựa chọn rõ ràng cho mình về một, một số đồng minh cũng như từ chối tham gia con đường tơ lụa trên biển của Trung Quốc để ngăn chặn mưu đồ hiện diện mang tính kiểm soát của Bắc Kinh trên vùng Ấn Độ Dương của họ.
Nỗi sợ hãi và buông xuôi chính là cách làm cho kẻ khác trở nên quyền lực và mạnh mẽ hơn. Nỗi sợ hãi khiến con người ta dễ thỏa hiệp hoặc dễ bị mua chuộc hơn. Và nỗi sợ hãi cũng khiến con người ta trở nên vô hại hơn.

Trên đời này không có gì miễn phí cả, để thái bình mai sau thì phải đấu tranh hôm nay. Không thể né tránh.

18/11. Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật