Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐM MÀY TS. SƠN!

ĐM MÀY TS. SƠN! Nhập gia tùy tục, hội thảo tại Việt Nam, thì phải dùng câu chữ và lịch sử biển đông của VN... vì hầu hết lãnh thổ hướng chín...

ĐM MÀY TS. SƠN!

Nhập gia tùy tục, hội thảo tại Việt Nam, thì phải dùng câu chữ và lịch sử biển đông của VN... vì hầu hết lãnh thổ hướng chính ra biển là hướng đông, do đó tên tiếng Việt của biển này hàm nghĩa là vùng biển Đông Việt Nam. 

Ở đồng bằng sông Cửu Long có thể ra biển về hướng tây (vịnh Thái Lan) về phía các nước Campuchia và Thái Lan. Biển Đông Việt Nam còn ghi dấu ấn của mình vào văn hóa và lịch sử Việt Nam, thể hiện qua câu tục ngữ "thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn; Thuận bè, thuận bạn tát cạn biển Đông", hay thành ngữ "dã tràng xe cát biển Đông". Người Trung Quốc ở đảo Hải Nam thì có câu "phúc như Đông hải, thọ tỉ Nam sơn". Trong các tài liệu cổ về hàng hải của Bồ Đào Nha vào thế kỉ 15-16 còn có tên là Biển Chăm Pa.

Mày dán cái tên East China Sea (tên quốc tế vớ vẫn do thằng Tàu xúi thằng Bồ đặt) vào hội thảo như xát muối vào mặt nhân dân VN. Mày còn nhớ, cái thằng Tư lệnh Hạm đội Bắc Hải của Trung Quốc, Phó Đô đốc Viên Dự Bách hồi tháng 9-2015 đã gây sốc khi ngang nhiên tuyên bố “South China Sea (Biển Đông) phải là của Trung Quốc (China) bởi cái tên của nó đã chỉ ra tất cả (!?)”.

Với cái tên này, mày phải hiểu rằng: Nó ở phía bắc so với biển Đông Việt Nam, mà Trung Quốc gọi tắt là Đông Hải, khi tra cứu những tài liệu của Trung Quốc hoặc của nước khác... chú ý không nhầm lẫn hai biển Đông này nhé!!!

-----------
Sĩ Phu

Không có nhận xét nào

Nội Bật