Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

MỘT THẤT BẠI ĐÁNG TỦI HỔ CỦA NỀN GIÁO DỤC

MỘT THẤT BẠI ĐÁNG TỦI HỔ CỦA NỀN GIÁO DỤC Về việc cô giáo cho các bạn trong lớp tát một học sinh 230 cái và cuối cùng chính cô giáo ra tay t...

MỘT THẤT BẠI ĐÁNG TỦI HỔ CỦA NỀN GIÁO DỤC

Về việc cô giáo cho các bạn trong lớp tát một học sinh 230 cái và cuối cùng chính cô giáo ra tay tát học sinh cáj thứ 231 làm thằng bé phải đi nhập viện. Xã hội đã phân công rõ ràng, dưới 16 tuổi là vị thành niên, trẻ chịu sự giáo dục chứ không chịu trừng phạt. Nếu trẻ cá biệt, có thể làm hại đến xã hội thì được giáo dưỡng không bị trừng phạt của luật pháp.

Nhà trường là nơi giáo dục con người, không phải là nơi để đấu tố hay trừng phạt. Vì thế nên mới được gọi là giáo dục. Nhưng tiếc thay, giáo dục của đất nước này đã không còn định hình đúng mục tiêu của nó. Một thất bại.

Điều đơn giản ai cũng thấy, đó là muốn ươm mầm và cấy mầm non thành công, nhà nông nghiệp phải đầu tư thiết bị và dinh dưỡng để vừa thúc nó phát triển tốt vừa bảo vệ cây non. Tương tự vậy, giáo dục cũng có 2 mục đích, bảo vệ thế hệ mầm non đồng thời vun đắp tri thức và nhân cách cho con trẻ thành người.

Có ai muốn trồng cây mà đánh cho dập thân nát lá chồi non bao giờ? Đó là phá hoại chứ có trồng cây đâu? Thế thì một đứa trẻ dù ngỗ nghịch mà vi phạm nội quy thì tại sao không có chương trình giáo dục chúng mà ra tay trừng phạt làm tổn thương chúng để mai này chúng thành những đứa trẻ sống lệch lạc? Đội ngũ giáo viên họ giáo dục được gì cho thế hệ trẻ hay họ phá hoại tương lại của chúng? Thật đáng buồn, qua 43 năm sau ngày thống nhất mà nền giáo dục vẫn quờ quạng chưa tìm được triết lí giáo dục. Một thất bại đáng tủi hổ.

Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật