Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

MUỘN VÀ KHÔNG THỂ CHỮA ĐƯỢC

Muộn và không thể chữa được  Lần nào tôi vào tp HCM cũng gặp cảnh ngập lụt hay tắc đường kinh hoàng. Đi thăm bạn mà mất đến 2 tiếng đồng hồ ...

Muộn và không thể chữa được 

Lần nào tôi vào tp HCM cũng gặp cảnh ngập lụt hay tắc đường kinh hoàng. Đi thăm bạn mà mất đến 2 tiếng đồng hồ trên đường. 
Mỗi ngày tp HCM thu về hơn 1000 tỷ đồng, nộp cho ngân sách 85%. Đây là một thành phố mà sức sống cuồn cuộn có thể nhìn thấy được trên đường, nhưng người dân thì chịu khổ cực không kể xiết bởi cơ sở hạ tầng quá lạc hậu, lãnh đạo thì có "thành tích" nổi bật là cướp đất của dân. 

Một thành phố lớn nhắt cả nước, đến nhẽ những người đứng đầu phải có đầu óc quy hoạch giỏi nhất cả nước, có cái tâm cũng lớn tương ứng với độ lớn, nhưng không, các đồng chí chỉ miệt mài đớp, miệt mài nuốt, miệt mài ăn thịt của dân lành để tích góp lo cho muôn đời con cháu về sau ăn chơi. 

Nếu vào tay những người lãnh đạo có tâm, có tầm, thành phố này sẽ phát triển vượt bậc với nội lực trẻ trung đầy sức sống của nó. 

Cái mà người dân tp HCM cần bây giờ không phải là quảng trường to, không phải nhà hát hàng nghìn tỉ, cái họ cần là một hệ thống thoát nước tương ứng với độ lớn của thành phố và một hệ thống giao thông trên không, dưới đất hiện đại.
 
Tắc đường khiến người dân hít khí thải từ ô tô xe máy, lãng phí bao tiền xăng, bao thời gian quý báu. 
Hôm vừa rồi, đi một đoạn là tôi lại gặp ô tô chết máy bỏ giữa đường bởi ngập lụt và các xe đắt tiền thì bị vặt hết gương. Đừng trách dân lưu manh, lãnh đạo mà không gương mẫu thì dân biết nhìn vào ai mà noi gương? Họ có lưu manh, ấy là do học từ lãnh đạo đấy. 

Rồi đây với nguy cơ biến đổi khí hậu, tp này sẽ còn khốn khổ hơn nữa. 

Chúng ta, những người dân đen đang sống mòn, đang tiến về cõi chết trong đau đớn. Không khí ô nhiễm như thế sẽ khiến hệ thống miễn dịch suy giảm, tế bào ung thư sẽ trỗi dậy và đầy đoạ những năm tháng còn lại của chúng ta. 

Càng nghĩ về điều này, tôi càng cảm thấy cần phải lên án thật mạnh mẽ những thằng lãnh đạo mất dạy, mồm thì ra rả vì dân, vì nước nhưng tham nhũng, ăn cướp của dân một cách có hệ thống như vụ Thủ Thiêm. 

Tôi sợ rằng, với tình trạng này thì tình trạng ô nhiễm môi trường, ngập lụt, tắc đường và trộm cướp của tp này sẽ ngày càng tồi tệ, và đến khi người dân nhận ra và đồng lòng lên tiếng thì đã muộn rồi. 

Và lúc đó, trong những nhà hát nghìn tỉ mới được xây dựng sẽ chỉ là những bản nhạc mang tiếng khóc ai oán sầu thảm. Trên quảng trường mới xây sẽ chỉ đầy những khuôn mặt bị ám bởi tử thần ung thư.

Chau DoanKhông có nhận xét nào

Nội Bật