Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THỜ Ơ TRƯỚC THẢM HOẠ

THỜ Ơ TRƯỚC THẢM HOẠ Thảm họa Formosa là một cú tác động mang tính hủy diệt, đến nỗi cá còn không sống được. Khi cá hết chết không có nghĩa ...

THỜ Ơ TRƯỚC THẢM HOẠ

Thảm họa Formosa là một cú tác động mang tính hủy diệt, đến nỗi cá còn không sống được. Khi cá hết chết không có nghĩa là biển hết độc. Chất độc vẫn còn đó, nó là một tác nhân thầm lặng. Chẳng lẽ nhìn cá chết mới biểu tình? Còn hậu quả của nó thì không? 

Thực ra cá chết chỉ là dấu hiệu. Còn kết quả trong 10 tháng bệnh viện sản nhi nghệ an phát hiện 700 ca trẻ sơ sinh dị tật đó mới là kết quả. Kết quả của một bệnh viện chỉ là kết quả khu vực hạn chế, khu vực dân sinh sống trong phạm vi phục vụ của bệnh viện thôi. Trên 4 tỉnh có bao nhiêu bệnh viện? Chắc chắn con số khủng khiếp. Đó mới là thực sự thảm hoạ. Nhưng sau khi phát hiện dị tật thai nhi, chẳng có phản ứng mạnh nào cả.

Con cá chết cùng lắm là mình kiêng ăn cá biển. Nhưng muối được làm từ nước biển thì dân có mà thoát đằng trời. Hôm nay cá biển lại chết, vì quy mô nó nhỏ hơn thảm họa Formosa nên người dân thờ ơ. Điều đó cho thấy sự chai lì trong trách nhiệm người dân quá lớn.

Như hội chứng luộc ếch, cường độ tăng lên dân ta lại thích nghi. Và thích nghi mãi cho đến lúc vào bệnh viện ung bứu nằm chờ chết rồi than rằng "Âu cũng là số phận". Số phận là do trời, nhưng xem kỹ lại đi, ở Việt Nam, thảm họa bệnh ung thư là có sự đóng góp của thái độ thờ ơ đối với chính trị.

Thao NgocKhông có nhận xét nào

Nội Bật