Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Về thành ngữ Ngô trong Bình Ngô Đại Cáo

Về thành ngữ Ngô trong Bình Ngô Đại Cáo Nếu bạn có thời gian, bạn đọc luôn bài phân tích tiếng Anh này về chữ Ngô trong Bình Ngô Đại Cáo >...

Về thành ngữ Ngô trong Bình Ngô Đại Cáo

Nếu bạn có thời gian, bạn đọc luôn bài phân tích tiếng Anh này về chữ Ngô trong Bình Ngô Đại Cáo >> https://www2.ihp.sinica.edu.tw/file/2170SgsZeWy.pdf.  Bài viết này mang tên là Ngo (Chinese) Communities and Montane – Littoral Conflict in Dai Viet, CA 1400-1600 do thầy John K. Whitmore.  Thầy Whitmore này cũng nổi tiếng lắm.  Có khi bạn đọc xong bài này rồi, bạn suy nghĩ lại chữ Ngô có phải là chỉ cho quân nhà Minh hay là không, hay là còn có ý nghĩa ngầm chỉ cho sự đấu đá của người Việt thuộc miền núi và miền duyên hải thời bấy giờ và nó đã trải qua ra sao.Và có thể bài này cũng giải thích luôn về một trong những lý do của sự phát triển giao thương duyên hải ở Đàng Trong.

Và chắc là xưa nay, chúng ta đều nhắc về công lao ngài Nguyễn Hoàng và dòng họ Nguyễn trong công cuộc mở rộng đất đai miền Nam.  Có khi đọc bài này bạn lại nghĩ về một triều đại khác mà ít có ai phân tích hay để ý khi viết về sử miền Nam, đó là nhà Mạc đó bạn.

Mời bạn tham khảo

Brian

Không có nhận xét nào

Nội Bật