Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

AI LÀM NHỤC QUỐC THỂ?

AI LÀM NHỤC QUỐC THỂ? Cũng con người mang dòng máu Việt nhưng nhập quốc tịch Úc, mang hộ chiếu Úc được hải quan các nước nhìn nhận với một t...

AI LÀM NHỤC QUỐC THỂ?

Cũng con người mang dòng máu Việt nhưng nhập quốc tịch Úc, mang hộ chiếu Úc được hải quan các nước nhìn nhận với một thái độ lịch sự. Nhưng cũng con người đó, cầm hộ chiếu "Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam" thì bị hải quan khắp thế giới ném cho cái nhìn khinh bỉ.Ở xứ văn minh, người ta được tiếp cận sự thật nên họ biết nguyên nhân do đâu? Họ biết cái thể chế Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa là nguyên nhân, vì nó điều hành giáo dục, vì nó quản lí xã hội. Nên con người Việt Nam xấu thì họ hiểu ngay đó là kết quả chứ không phải nguyên nhân. 

Như vậy, người dân làm nên nỗi nhục quốc thể hay nhà nước làm nên nỗi nhục quốc thể? 
Trên thế giới, người ta rất sáng suốt, họ sẽ nhìn nguyên nhân. Vì thế, 152 người phải tháo chạy khỏi quê hương, thì điều đó cho thấy bên trong đất nước Việt Nam là một chốn hà khắc và bần cùng. Tuy hành động trốn là của người dân, nhưng xét cho cùng họ là nạn nhân của một thể chế nên mới chạy trốn.
Đối với tầng lớp người dân có hoàn cảnh nghèo khó thì được ra nước ngoài dù trong thân phận xuất khẩu lao động, làm ô sin hay cô dâu bất đắc dĩ… vẫn là một giấc mơ đổi đời và họ sẵn sàng chớp lấy một khi có cơ hội dù phải đánh đổi bất chấp thứ gì như những đồng bào của họ từng dám liều chết hơn 40 năm trước đây khi đặt chân lên thuyền hướng ra biển cả.

Người chủ gia đình đối xử với con cái như thế nào để nó phải trốn sang nhà người khác không chịu về? Nếu xảy ra trường hợp như thế thì người cha làm nhục gia phong hay thằng bé trốn chạy kia làm nhục gia phong? Ai đổ lỗi cho thằng bé thì kẻ đó không có não.

27/12 Thao Ngoc

Không có nhận xét nào

Nội Bật