Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

CÁ CHẾT DO FORMOSA VÀ NGƯ LÔI TRUNG CỘNG LẠC TRÔI

CÁ CHẾT DO FORMOSA VÀ NGƯ LÔI TRUNG CỘNG LẠC TRÔI Trung cộng đã chính thức "thừa nhận" ngư lôi của nó mắc lưới ngư dân Phú Yên là ...

CÁ CHẾT DO FORMOSA VÀ NGƯ LÔI TRUNG CỘNG LẠC TRÔI

Trung cộng đã chính thức "thừa nhận" ngư lôi của nó mắc lưới ngư dân Phú Yên là do lạc trôi theo dòng hải lưu. Nói đến dòng hải lưu ở biển Việt nam và hướng chảy, phạm vi dòng chảy của nó như thế nào thì những ai đã học qua địa lý Việt nam đều biết cả. Nhưng với những ai học mà đã quên hoặc không được học vì hoàn cảnh thì nó rất mơ hồ, vì vậy khi nghe báo chí Trung cộng và báo chí Việt nam nói ngư lôi lạc trôi do cuốn vào dòng hải lưu thì họ cũng tin như thiệt. 

May thay cách đây hơn hai năm, nhân thảm họa môi trường biển miền Trung mà  hiện tượng hải sản chết hàng loạt do tội đồ Formosa gây ra mà những người không am tường về hải lưu của biển Việt nam mới té ngửa khi hay tin ngư lôi Trung cộng mắc lưới ngư dân Phú Yên vì nó bị dòng hải lưu cuốn trôi. 

Còn nhớ vào năm 2016, báo chí Việt nam đã đưa tin sở dĩ cá chết kéo dài từ Vũng Áng ngược ra Nghệ An, Thanh Hóa, ngược vào tới Đà Nẵng là do độc chất của Formosa thải ra trôi theo dòng hải lưu. Từ cơ sở đó cộng sản Việt nam phân vùng khu vực cấm khai thác thủy sản do sự phát tán độc chất của Formosa cụ thể đã cấm nghề khai thác cá tầng đáy từ 20 hải lý (khoảng 37,04 km) trở vào tại bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên-Huế đối với các nghề: lưới, kéo, rê đáy, lăn, lồng bẫy. 

Điều đó có nghĩa là dòng hải lưu ở biển Việt nam chảy ven bờ theo hướng Bắc - Nam và ngược lại phụ thuộc theo mùa nhưng tuyệt nhiên không có dòng hải lưu chảy thẳng từ bờ ra khơi hoặc từ khơi vào bờ. Vậy tại sao ngư lôi của Trung cộng bị cuốn theo dòng hải lưu rồi mắc lưới đánh cá của ngư dân Phú Yên ? Điều này rất vô lý vì dòng hải lưu của biển Việt nam chỉ chảy ven bờ theo hướng Bắc - Nam và ngược lại. 

Vậy thì chỉ có hai khả năng sau:

1. Tàu ngầm của Trung cộng mang ngư lôi trên đã mò vào biển Phú Yên rồi làm rớt ngư lôi bị ngư dân tóm được;

2. Ngư dân Phú Yên dám ra ngoài phạm vi lãnh hải của Việt Nam để đánh cá trộm và vô tình lượm được ngư lôi. 

Khả năng ngư dân Phú Yên vượt qua đường giới hạn lãnh hải là không thể. Chỉ còn duy nhứt là tàu ngầm của Trung cộng đã mò vô tận biển Phú Yên để tập trận. Giờ thì Trung cộng đã gián tiếp thừa nhận rồi, vậy lực lượng cảnh sát biển Việt nam có dám lập biên bản xử phạt Trung cộng tội "lấn làn, vượt tuyến" và tội "rơi vãi" vật chất như cảnh sát giao thông đường bộ đã làm với chính nhân dân của mình hay không ? Rõ ràng tàu ngầm của Trung cộng đã xâm nhập bất hợp pháp vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt nam kia mà./.
Tran Hung.

No comments

Nội Bật