Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

CÁI BÁNH GDP BỊ XÉ DÂN ĐƯỢC HƯỞNG BAO NHIÊU.

CÁI BÁNH GDP BỊ XÉ DÂN ĐƯỢC HƯỞNG BAO NHIÊU. Vẫn là chuyện cũ con số dự toán thu ngân của Quốc Hội vào năm 2019 là 1,4 triệu tỉ mình trừ một...

CÁI BÁNH GDP BỊ XÉ DÂN ĐƯỢC HƯỞNG BAO NHIÊU.

Vẫn là chuyện cũ con số dự toán thu ngân của Quốc Hội vào năm 2019 là 1,4 triệu tỉ mình trừ một khoản hụt thu, sẽ thu về khoảng 1,3 triệu tỉ ( tương đương 55,3 tỉ$ ) với các tập đoàn khai thác độc quyền của nhà nước lỗ ròng vốn thì ngồn thu này sẽ được thu từ đâu. 100% thuế từ người dân.

Tổng GDP của Việt Nam là 223 tỉ$ ( năm 2017 ) với tốc độ tăng trưởng kinh tế phụ thuộc hẳn vào vốn FDI thì mình sẽ lấy mốc này là con số cho phép trừ nhỏ. 223 - 55,3 = 167,7. Con số dự thu này chiếm 24,7% tổng thu nhập của cả nước vậy dân ta có thu nhập trung bình là 55 triệu trên 1 năm ? Không.

Lại nói về số ngân sách này Việt nam nằm trong top 4 thế giới về chi trả lương cho cán bộ, công chức đứng đầu trong khối Asian, vượt xa Nhật, Hàn...chiếm 4,8% dân số. Quay lại vấn đề chi cho 1,3 Triệu tỉ kia. Vấn đề nằm ở chỗ dự chi thường xuyên là 66% vậy tính ra nó nằm khoảng 16,3% tổng thu nhập ( chỉ chiếm có 4,8% dân số nhưng ngốn hết 16,3% tổng tiền quốc gia, gấp 3 lần. Vậy một người ngồi không hưởng lương gấp 3 lần người lao động.? ). Còn ai nói ngoài lương còn rất nhiều khoản phí khác thì mình xin nói rằng những người hưởng lương vài trăm đến 1 triệu trong tổng số kia chiếm gần một nửa ( như cán bộ thôn, cán bộ xã...).

Ta thấy được số phận của những con vịt bị vặt lông ngày càng nhiều trong số tiền ta thu được một năm chỉ còn lại khoảng 40 triệu trên một người thôi. Tính thêm độ chênh lệch thu nhập giữa nông thôn và thành thị. Giữa công nhân kỹ thuật và nông dân. Rồi tiền phí trường, bệnh viện nữa. Thì đừng hỏi tại sao dân ta ngày càng nhiều gia đình vỡ nợ vì không cân đối được chi tiêu và những gia đình ít người trong độ tuổi lao động lại càng ngày càng bi đát nhé.!
Công ThườngNo comments

Nội Bật