Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CẨN THẬN THỰC PHẨM ĐỘC HẠI TRUNG QUỐC

CẨN THẬN THỰC PHẨM ĐỘC HẠI TRUNG QUỐC  Nếu bạn mở tủ lạnh hoặc phòng đựng thức ăn ngay bây giờ, bạn có thể xác định được mọi thứ bên trong c...

CẨN THẬN THỰC PHẨM ĐỘC HẠI TRUNG QUỐC 

Nếu bạn mở tủ lạnh hoặc phòng đựng thức ăn ngay bây giờ, bạn có thể xác định được mọi thứ bên trong chúng bắt nguồn từ đâu không? Nếu bạn giống như nhiều người, thì rất có thể câu trả lời cho câu hỏi này là không - và cuối cùng bạn có thể phải trả một cái giá rất cao cho sự thiếu hiểu biết này.

Thật không may, rất nhiều thực phẩm được bán trên khắp thế giới đến từ Trung Quốc, nơi các tiêu chuẩn để lại rất nhiều mong muốn. Trên thực tế, người sáng lập một công ty tên là Inscatech đã phát hiện ra sự gian lận và sơ suất trong ngành công nghiệp thực phẩm, ông Mitchell Weinberg, nói rằng trong khi họ phát hiện ra loại gian lận này khoảng 70% tổng thể, thì nó gần 100% ở Trung Quốc. Bạn có thực sự muốn ăn bất cứ thứ gì đến từ cùng một quốc gia nơi sữa bột trẻ em được tẩm melamine và thịt chuột được bán dưới dạng thịt cừu không?

Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn nên đặc biệt cảnh giác nếu chúng đến từ Trung Quốc.


Ô nhiễm nước nằm ngoài tầm kiểm soát ở Trung Quốc, do đó, chỉ nên tránh tiêu thụ bất cứ thứ gì đã từng bơi trong vùng nước bẩn của nó. Hơn một nửa số cá rô phi và cá tuyết được bán ở Hoa Kỳ được trồng tại một trang trại cá của Trung Quốc, vì vậy, nó không hiếm khi tìm thấy kim loại nặng như chì hoặc thủy ngân trong loài cá này.

Cơm

Người dân Trung Quốc có tiếng là yêu gạo của họ, và vì rất nhiều cây được trồng ở đó, nên thật đáng ngạc nhiên khi rất nhiều gạo được bán ở Bắc Mỹ đến từ nước này. Điều đó thật đáng tiếc vì Trung Quốc đã xuất khẩu những gì mà người ta gọi là một loại gạo nhựa gạo mà không phải là hỗn hợp của nhựa và khoai tây.

tỏi

Bạn có thể đã nghe nói về lợi ích sức khỏe của tỏi, nhưng nếu tỏi của bạn đến từ Trung Quốc, nó có thể có tác dụng ngược lại đối với sức khỏe của bạn vì tỏi Trung Quốc đã được tìm thấy có tẩm methyl bromide và các loại thuốc trừ sâu khác. Với một phần ba số tỏi được bán ở Hoa Kỳ có nguồn gốc từ đó, bạn cần cảnh giác để tránh nguy cơ tiềm ẩn này.

nước táo

Nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng nước táo Trung Quốc đã được thay thế bởi Daily Daily vì nhiều lý do. Đầu tiên, có một thực tế là chính phủ đã hạn chế nhập khẩu táo từ Trung Quốc trong một thời gian, một bước nghiêm trọng chỉ ra những vấn đề lớn. Vài năm trước, các quan chức y tế phát hiện ra rằng nước táo nhập khẩu từ Trung Quốc có chứa chất chống đông. Điều đó có thể không còn là vấn đề nữa, nhưng bất kỳ loại táo nào được trồng trên đất Trung Quốc có độc tố là một loại táo mà bạn chắc chắn muốn tránh.

Đậu xanh

Gạo là loại thực phẩm duy nhất mà những kẻ lừa đảo đang cố gắng giả mạo ở Trung Quốc. Đậu xanh giả đã được tìm thấy ở đó được tạo ra bằng cách sử dụng natri metabisulfite, đậu nành, thuốc nhuộm màu xanh lá cây và một lượng nhỏ đậu xanh thực sự.

Nấm

Nếu bạn nghĩ rằng đậu Hà Lan giả và gạo nghe có vẻ tệ, bạn chắc chắn sẽ bị tắt khi biết rằng nấm Trung Quốc đã gây ra những lo ngại về an toàn trên toàn thế giới. Những người nông dân ở đó đã được biết đến để thêm formaldehyd và sulfur dioxide để làm cho chúng trông tươi hơn. Đọc nhãn cẩn thận; một phần ba số nấm chế biến được tiêu thụ ở Mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Các quy định thực phẩm của Trung Quốc nổi tiếng là lỏng lẻo và tham nhũng của chính phủ phổ biến có nghĩa là một số ít các quy định họ làm hiếm khi được duy trì. Khi bạn mua thực phẩm từ Trung Quốc, bạn đang đánh cược vào sức khỏe và có thể là cả mạng sống của mình - điều đó có đáng để tiết kiệm một vài đô không? Đây là lý do tại sao nhiều chuyên gia khuyên bạn nên mua tại địa phương, nơi bạn có thể tự tin hơn trong các quy trình và nguồn được sử dụng.

Đọc CleanFoodWatch.com để biết thông tin về ô nhiễm thực phẩm hàng ngày.

Đoàn Tố Như
Không có nhận xét nào

Nội Bật