Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

CƯỚP ĐẤT Ở TÂN BÌNH

CƯỚP ĐẤT Ở TÂN BÌNH  Vườn rau Lộc Hưng (phường 6, quận Tân Bình, TP. HCM) từ sáng nay đã bị đông đảo công an kéo đến khủng bố trong nỗ lực q...

CƯỚP ĐẤT Ở TÂN BÌNH 

Vườn rau Lộc Hưng (phường 6, quận Tân Bình, TP. HCM) từ sáng nay đã bị đông đảo công an kéo đến khủng bố trong nỗ lực quyết cướp cho bằng được (từ “cướp” được gọi tránh thành “cưỡng chế”). 

Khu vực này vốn dĩ là mảnh đất vàng nằm giữa một quận trung tâm, nên đã được/ bị chính quyền để mắt thèm khát từ lâu. Riêng trong năm nay, 2018, không dưới chục lần công an đổ quân vào cưỡng chế, rồi... vật nhau với người dân, rồi quay phim, cứ thế cướp quay dân, dân quay cướp mà nỗ lực cướp chưa thành. 

Gần đây, sau ít nhất ba lần thương lượng mà người dân vẫn không chấp nhận mức đền bù do chính quyền đưa ra (quá rẻ mạt đối với một mảnh đất ở trung tâm), phía công an tuyên bố thẳng là sẽ san bằng khu vực này trước ngày 31/12/2018. Bên cạnh đó, công an cũng đã kịp gửi giấy triệu tập (vì tội chống người thi hành công vụ) đến một số người dân từng quay phim, chụp ảnh đoàn cưỡng chế. 

Sáng nay (20/12), công an đã kéo hàng chục người vào khu vực, một số cầm theo dùi cui và súng. Còi hụ ầm ĩ. 

Được biết, tấn công xóm đạo ngay trong mùa Giáng sinh là một thủ đoạn tác nghiệp quen thuộc của công an nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, bắt bỏ tù những người chống đối cũng là việc công an thường xuyên làm mỗi lần được huy động đi cướp đất. Đã thành một thực tế, là cưỡng chế đất của dân luôn đi kèm với bỏ tù dân. Vụ cưỡng chế đất nào cũng có người bị bắt tù. 

Hứa hẹn một Thủ Thiêm mới ở thành phố mang tên Người chăng?
Đoan Trang
—-

Hình do một người dân ở khu vườn rau chụp.No comments

Nội Bật