Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

HƠN 8 000 NGƯỜI VIỆT CHƯA CÓ QUỐC TỊCH HOA KỲ NẾU PHẠM TỘI SẼ BỊ TRỤC XUẤT VỀ VIỆT NAM

Hơn 8 000 người Việt chưa có quốc tịch Hoa Kỳ nếu phạm tội sẽ bị trục xuất về Việt Nam.  Vào ngày 13/12/2018 Đài Truyền hình Fox 26 News đã ...

Hơn 8 000 người Việt chưa có quốc tịch Hoa Kỳ nếu phạm tội sẽ bị trục xuất về Việt Nam. 

Vào ngày 13/12/2018 Đài Truyền hình Fox 26 News đã đưa tin Nội các của Tổng thống Donald Trump đang tái khởi động kế hoạch danh sách những hồ sơ trục xuất. 
Phút cuối bất ngờ, Tổng thống " lật ngược thế cờ ". Ông quyết liệt thực hiện chính sách trục xuất đối với di dân hợp pháp từng vi phạm luật pháp Mỹ, bất kể qua năm nào dù có thẻ xanh. 

Một số dân biểu liên bang trong Quốc Hội phản đối chính sách trục xuất tội phạm hình sự gốc Việt.
Nguồn tin chính thức đã được một số báo đài đưa ra làm chấn động cho gần 8 000 " Việt kiều " trong tình trạng lo sợ trước nguy cơ trở về Việt Nam. Dù đi Mỹ trước 1995, người Việt tị nạn nếu rơi vào những yếu tố trục xuất thì vẫn phải về nước.

Nhiều người cho rằng với những tội phạm dù nhân đạo dung dưỡng họ thì thực sự chỉ gây sự bất an cho xã hội. Khó tin hay hy vọng vào thành phần từng có tiền án làm xấu đi nước Mỹ. Các chi phí nuôi họ trong nhà tù chỉ là gánh nặng cho quốc gia. 

Lập trường cứng rắn của Tổng thống Donald Trump nhằm ổn định xã hội. Xét về mặt tích cực, chính sách siết chặt nhập cư ít nhiều sẽ giảm đi tệ nạn ma túy, băng đảng, phạm tội bạo lực và lấy lại sự công bằng cho nước Mỹ. Thật không hợp lý khi người dân phải đi làm đóng thuế nuôi dài hạn số lượng lớn người vi phạm luật Di trú và luật pháp.

Một bài học muộn màng cho những ai chủ quan nghĩ rằng đã vào được đất Mỹ rồi tha hồ hành động sai trái, gây tội phạm, gian lận tiền trợ cấp chính phủ.
Đây là động thái trong kế hoạch liên quan chính sách nhập cư và tị nạn. Chính sách gây phản ứng đa chiều, nhưng đa số ủng hộ. 

Chính quyền Việt Nam sẽ phản ứng như thế nào trước quyết định trục xuất, nếu chính phủ Mỹ thực thi sớm.
Thạch ThảoKhông có nhận xét nào

Nội Bật