Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

KẾT QUẢ CỦA HÀNH ĐỘNG

KẾT QUẢ CỦA HÀNH ĐỘNG Dưới đây là một vài thông tin chính thức về tỷ lệ thất nghiệp (unemplyment) ở Mỹ vào năm 2018, hiện với mức thấp nhất ...

KẾT QUẢ CỦA HÀNH ĐỘNG

Dưới đây là một vài thông tin chính thức về tỷ lệ thất nghiệp (unemplyment) ở Mỹ vào năm 2018, hiện với mức thấp nhất chưa từng có với chỉ 3.7% đến 3.9% số người trong độ tuổi lao động và đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể từ năm 2000 cho đến nay. Với số công việc (jobs) được bổ sung trong thị trường nội địa Mỹ là khoảng 160.000 (Wall street còn công bố là khoảng 193.000 công việc được tạo thêm).

Đây chỉ là một vấn đề về kinh tế đơn thuần tại nước Mỹ vào thời điểm sau 2 năm Trump đắc cử tổng thống. Trước đó tỷ lệ thất nghiệp là 10%. Nội các thời Trump đã đánh thuế lên tổng số hàng hoá từ phía Trung Quốc là hơn 250 tỷ USD. Và còn đánh thuế tiếp.

Nền kinh tế của Hoa Kỳ, mặc dù được cắt giảm thuế (từ 35% xuống còn 21%), lại tăng trưởng với tốc độ khá lớn ở mức 2.3% chỉ trong quý đầu tiên năm 2018. Và phần còn lại của năm được dự kiến tăng trưởng quanh mức 3% trong từng quý. Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất của nền kinh tế lớn nhất thế giới này so với nhiều năm trước đó. Trump thực hiện việc cắt giảm chi tiêu công cho nhân sự của nội các.

Nhật Bản đã cam kết đầu tư 50 tỷ USD vào Mỹ. Canada và Mexico phải đàm phán lại hiệp định thương mại song với Mỹ với các yêu cầu mới được đặt ra từ Trump để tránh các biện pháp đánh thuế thương mại đang được áp dụng chung. Bức tường biên giới giữa hai nước đang được dựng lên để ngăn chặn dòng người nhập cư ngày càng đông vào quốc gia này nhằm kiểm soát các vấn đề lớn về an ninh quốc gia, di cư bất hợp pháp và gia tăng tội phạm (khủng bố, ma tuý, buôn người).

Đó là các kết quả của chính phủ dưới thời Trump, đúng như Ronald Regean trước đây đã nói: chính phủ không phải là giải pháp của vấn đề mà chính phủ chính là vấn đề. Và nó đang được giải quyết.

https://www.nytimes.com/2018/05/04/business/economy/jobs-report.html

https://countryeconomy.com/unemployment

https://www.deptofnumbers.com/unemployment/us/

Lê LuânKhông có nhận xét nào

Nội Bật