Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NƯỚC TA LÀ MỘT NƯỚC NHƯỢC TIỂU.

NƯỚC TA LÀ MỘT NƯỚC NHƯỢC TIỂU.  Tại sao lại có suy nghĩ đó. Tại sao lại yếu hèn. Tại sao cứ nghèo mãi vì lúc nào chúng ta cũng chỉ nhìn kẻ ...

NƯỚC TA LÀ MỘT NƯỚC NHƯỢC TIỂU. 

Tại sao lại có suy nghĩ đó. Tại sao lại yếu hèn. Tại sao cứ nghèo mãi vì lúc nào chúng ta cũng chỉ nhìn kẻ cao hơn mình và ngưỡng mộ, tôn sùng. Nhìn kẻ thấp hơn mình bằng con mắt chê bai, ghẻ lạnh.Tiểu ư ? Không đâu nước ta không hề nhỏ tất cả đều đứng hạng cao hoặc trung bình của thế giới. Về quy mô dân số đứng hạng 15 với hơn 90 triệu dân, cơ cấu dân số trẻ tạo ra một lực lượng lao động cực lớn mà nhiều quốc gia khác mơ cũng không có được. Về diện tích đất với 331.200km2 đứng hạng 65 ( so với 194 nước ). Đường bờ biển dài 3260km xếp hạng 42 của thế giới. Diện tích mặt biển trên 1 triệu Km2. Tất cả những số liệu trên cho thấy nước ta là một nước trên trung bình thậm chí có phần hơi rộng lớn. Vậy mà vẫn giao giảng nước ta là một nước nhỏ nên phải nép vế với nước láng giềng có chung đường biên giới thuộc tỉnh Quảng Ninh ( nước lạ ).

Nhược ? Phải nói là chữ này rất đúng trong xã hội hiện nay nhu nhược và hèn kém bộ máy chính quyền thì viện đủ mọi lý do để bao biện cho lập trường hèn hạ núp váy đàn bà của mình. Người dân thì vô cảm thờ ơ trước bất công xã hội, trước giặc ngoại xâm, họ có thể buông lời nhạo báng những người khác với mình, trái ý mình vì họ được nhồi nhét tư tưởng và cho đó là lạ.

Tự hào: họ luôn dùng từ này để tự lạc vào những giấc mơ hão huyền thiếu thực tế. Lúc nào cũng “ tiền “ nhưng thực sự họ không biết rằng mình đang bị tụt lùi. Tụt xa so với nhóm nước đang phát triển. Mình còn nhớ vào những năm 2003- 2004 chúng ta đang viện trợ cho Lào về mọi mặt. Từ điện,vật dụng cá nhân, muối, rồi kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi. Nhưng đến bây giờ ta đang thua cả Lào về thu nhập thử hỏi có đắng hay không.? 

Những niềm vui nho nhỏ cũng khiến cả nước hô vang, dậy sóng và trang ngập ra đường  “ hát mãi khúc tự hào quá Việt Nam ơi “ những thứ vô nghĩa, vô bổ và trong con mắt của bạn bè quốc tế họ nhìn vào họ khen ngoài miệng và thích thú với điều đó vì với họ nó rất là lạ. Hãy đặt câu hỏi một lần thôi và đừng để nước ta mãi là vị thế của nước nhược tiểu.!

Công Thường

Không có nhận xét nào

Nội Bật