Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

RÚT QUÂN KHỎI SYRIA VÀ BẤT NGỜ THĂM IRAQ, TRUMP LẬT ĐỔ DI SẢN OBAMA

RÚT QUÂN KHỎI SYRIA VÀ BẤT NGỜ THĂM IRAQ, TRUMP LẬT ĐỔ DI SẢN OBAMA Năm 2009, tức là khi mới làm chủ Tòa Bạch Ốc, Obama cũng bất ngờ đến thă...

RÚT QUÂN KHỎI SYRIA VÀ BẤT NGỜ THĂM IRAQ, TRUMP LẬT ĐỔ DI SẢN OBAMA

Năm 2009, tức là khi mới làm chủ Tòa Bạch Ốc, Obama cũng bất ngờ đến thăm Iraq mà không báo trước. Tại đây Obama đã tuyên bố sẽ rút quân Mỹ khỏi Iraq nhưng không thấy đám dân chủ, lũ Fake News nào chỉ trích Obama là bỏ rơi Đồng minh như đã bỏ rơi VNCH ở miền Nam Việt nam mà ngược lại họ ca tụng Obama như là Thánh sống. 

Đến năm 2011, lịnh rút quân Mỹ khỏi Iraq của Obam đã được thực thi trong lúc tình hình Iraq vẫn chưa bình yên. Lúc này ông Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa là Lindsey Graham của bang South Carolina đã chỉ trích Obama trong chương trình Tin tức Chủ nhật của đài Fox rằng "Không kết thúc được thỏa thuận ở Iraq, nghĩa là thương lượng việc gia hạn sứ mạng của quân đội Hoa Kỳ, là một sai lầm nghiêm trọng. Ăn mừng việc không để lại binh sĩ nào là một lỗi lầm nghiêm trọng". Theo ông Lindsey Graham thì quyết định rút quân khỏi Iraq của Obam là "đặt những suy xét về chính trị lên trên các mục tiêu an ninh dài hạn của nước Mỹ". Ông chống lại mọi gợi ý cho rằng Iraq đã sẵn sàng tự lực cánh sinh, nhất là đối với nước láng giềng Iran. Ông lập luận "Người Iraq không có không lực. Họ không có khả năng thu thập tin tức tình báo. Họ cần sự hỗ trợ chống khủng bố. Có những sứ mạng mà chỉ có chúng ta mới làm được. Chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đã nói rằng chúng ta cần từ 15.000 đến 18.000 binh sĩ ở Iraq. Sau năm nay, chúng ta không còn binh sĩ nào cả. Công tác của chính quyền Obama là chấm dứt sứ mạng một cách tốt đẹp. Họ đã không làm được điều đó".

Cùng lúc đó, bà ngoại trưởng Hillary Clinton cũng xuất hiện trên chương trình Tin tức Chủ nhật của đài Fox và đáp rằng:

- Tổng thống Obama nói các binh sĩ tác chiến sẽ rời khỏi Iraq trước cuối năm nay. Nhưng ngay cả trước khi ông đưa ra tuyên bố đó thì chính quyền Bush cũng đã cam kết sẽ rút tất cả binh sĩ về trước cuối năm nay. Vậy là ta có một cam kết của cả hai đảng, và đó là điều được coi là xứng hợp;

- Điều chúng ta đã thỏa thuận là một sứ mạng hỗ trợ và. huấn luyện tương tự như những gì chúng ta đã làm ở các nước từ Jordani cho tới Colombia. Và chúng ta sẽ hợp tác với người Iraq. Chúng ta cũng sẽ có một sự hiện diện rất vững mạnh về ngoại giao.

Không lâu sau đó, Obama đã chủ xướng và đặt bút ký vào Hiệp ước hạt nhân với Iran còn gọi là P5 +1. Một Hiệp ước mà xét về bản chất thì nó sẽ là cái "kim bài miễn tử" của Iran, giúp Iran ăn ngon ngủ yên, tha hồ "phát triển chui" vũ khí hạt nhân. 

Khi Trump lên làm chủ Tòa Bạch Ốc, Hiệp ước P5 + 1 mà ông gọi là "thảm họa" đã bị ông xé bỏ để quay lại áp đặt lịnh trừng phạt nhằm bóp chết Teheran. Trong mắt ông Trump thì nếu chính quyền Teheran còn, nhà nước Hồi giáo Iran mạnh thì khủng bố vẫn còn tung hoành, vẫn nhảy múa trước họng súng của các cường quốc chống khủng bố là Mỹ, Anh, Pháp, Nga. Bởi không khó nhận ra một điều là nếu Bắc hàn là lá bài chiến lược của Trung cộng tại Đông Bắc Á thì Iran là quân xa trên bàn cờ Trung Đông của Trung cộng. Phải bóp chết Teheran mới mong xóa sổ khủng bố, góp phần gián tiếp đánh sập cnxh như Trump đã tuyên bố trước Đại hội đồng LHQ vì Iran là "quân xa" của Trung cộng như đã nói. 

Đó là lý do sau khi thay tướng Mattis, sau khi ra lịnh rút quân chiến lược khỏi Syria rồi Trump cùng vợ bất ngờ đến thăm Iraq mà không báo trước trong lúc chính phủ đang "tắt máy". Tất cả đều trong chiến lược bao vây, chặt đứt chân tay của Trung cộng để tiến tới xóa chủ nghĩa xã hội quái thai. Muốn vậy phải phá bỏ di sản Obama, thứ di sản do Trung cộng soạn ra nhằm làm suy yếu nước Mỹ để Trung cộng mạnh lên tiến tới thống lĩnh toàn cầu, gieo hiểm họa "Death by China".

Những kẻ chống Trump, chửi Trump chắc chắn là Hán nô với xác suất không dưới 95%, chắc chắn là như vậy như tui đã nhận định vào ngày hôm qua 26/12/2018 ở link đính kèm./.
Tran Hung.

1. https://www.facebook.com/100007396571102/posts/2234865070103357/

2. https://www.facebook.com/100007396571102/posts/2235531523370045/
Không có nhận xét nào

Nội Bật