Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VẬN NƯỚC ĐANG LÊN Á?

Vận Nước Đang lên á? Tôi đi trên chiếc xe máy hiệu Honda, mọi người nói "xe Nhật đó, chạy rất tốt". Ông sếp tôi đi trên một chiếc ...

Vận Nước Đang lên á?

Tôi đi trên chiếc xe máy hiệu Honda, mọi người nói "xe Nhật đó, chạy rất tốt". Ông sếp tôi đi trên một chiếc Toyota, mọi người cũng nói "xe Nhật đó, nó bền lắm", và cứ như thế, người ta cũng nói " nước Nhật hả? Văn minh lắm, trăm năm sau Việt Nam chưa được như Nhật Bản bây giờ". Và từ đó tôi rất ngưỡng mộ người Nhật, ao  ước được một lần đến Nhật. 

Một lần bạn tôi cho một bộ trang điểm hiệu Shiseido tôi hỏi lại, hiệu mỹ phẩm này tốt không chị? Chị ấy bảo "hàng Nhật, em an tâm, chị đảm bảo!" thế là tôi dùng. Quả thật nó tốt.

Thật sự tôi không biết diễn giải thế nào về lòng "tự hào dân tộc" cho thỏa đáng. Nhưng tôi thấy đất nước làm được những thứ như Nhật là rất đáng tự hào, còn để xảy ra thảm trạng như Việt Nam thì rất đáng xấu hổ. Việt Nam cũng có người tốt, người Nhật cũng có người xấu, nhưng người tốt ở Nhật mang tính phổ thông, người xấu là hiếm. Nhưng Việt Nam thì ngược lại. Điều đó nó ảnh hưởng đến thái độ của người nước ngoài đến người Việt chúng ta. Người Việt bị khinh khi trên khắp thế giới là một thực tế không thể chối cãi. 

Thế nước có lên hay không là cả một quá trình phấn đấu của đất nước đó. Nó bao gồm hệ thống chính trị phải nhân bản và vì dân, đạo đức xã hội ngày một nâng cao, con người biết ứng xử nhau một cách nhân bản và có trách nhiệm. Sức mạnh trí tuệ dân tộc phải có gì đó để thế giới ngưỡng mộ chúng ta, thì mới gọi là thế nước đang lên chứ? 
Mọi người Việt ta hãy tỉnh táo nhận rõ hiện tình đất nước,  niềm tin của dân với lãnh đạo và đảng đang nâng cao hay hạ thấp, thấp đến đâu? So với các nước láng giềng ta chậm tiến thấy rõ, cuộc sống vật chất tinh thần của xã hội sa sút, nền độc lập có nguyên vẹn, người dân có dân chủ nhân quyền như phần lớn các nước khác hay không, để cùng nhau tìm ra con đường đấu tranh thích hợp. 
Nói vận nước đang lên cứ như bóng đá có phép lạ làm tan biến mọi bất công và tội ác lan tràn khắp nơi trong xã hội, nói như vậy không có nghĩa là tôi vong bản và chẳng yêu nước.
Hãy trả lại cho bóng đá giá trị thực của nó. Dù cho hấp dẫn đến đâu, bóng đá chỉ là một mặt rất phụ, thứ yếu của cuộc sống xã hội.

Cứ nhìn đám cuồng phất cờ đỏ như đám ngáo đá mà cho rằng "thế nước đang lên" thì quả là quá kém hiểu biết, nếu không nói là ngu xuẩn.
Thảo NgọcKhông có nhận xét nào

Nội Bật