Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

GÀ BÀI PHÁP LÝ CHO DÂN LỘC HƯNG

Gà bài pháp lý cho dân Lộc Hưng Ảnh đính kèm thứ nhất cho thấy QĐ số 111/CP năm 1977 là văn bản đầu tiên của chính quyền mới được dùng để xử...

Gà bài pháp lý cho dân Lộc Hưng

Ảnh đính kèm thứ nhất cho thấy QĐ số 111/CP năm 1977 là văn bản đầu tiên của chính quyền mới được dùng để xử lý vấn đề đất đai của VNCH. Vì thế, anh em bò đỏ, tinhbong, DC giả cầy nâng bi chế độ đang có luận điệu là CS giải phóng miền Nam rồi thì muốn làm đéo gì cũng được, thích lấy đất của ai, chia cho ai cũng được, là bố láo mất dạy. Bọn này đã gián tiếp chửi chế độ ta là chế độ ăn cướp, phỏng ạ? 

Quyết định này đã đập tan luận điệu đó, nó cho thấy chế độ CS anh minh thần vũ cũng hành xử theo luật lệ mà họ đưa ra. Cụ thể là:

Đất sở hữu tôn giáo có cách xử lý hoàn toàn khác với đất của bộ máy chính quyền VNCH. Thể hiện ở 2 ảnh đính kèm số 2 và 3.

Hiện tại, chính quyền TP HCM đã áp dụng theo ảnh số 3, vì coi đất Lộc Hưng là của Nha Giám đốc Viễn thông VNCH. Nếu đúng vậy thì dân không có cửa gì thắng.

Nhưng nếu dân chứng minh được đất này trước 75 có 1 phần hoặc toàn bộ là do Công giáo (cụ thể là hội truyền giáo) sở hữu thì CQ TP HCM phải áp dụng theo đất tôn giáo, ở ảnh 2. 

Xét ảnh 2, mục đất tôn giáo, thì mình DỰ ĐOÁN trong 2 năm 75-77 Công giáo không thu thuế của dân nữa, nên khả năng áp dụng theo mục số 4. Tức là nhà nước phải thuyết phục dân giao nộp đất cho nhà nước. Nhưng trong thực tế, CQ TP HCM lại áp theo ảnh 3, mục đất công của VNCH, nên đã đơn phương sung công, bỏ qua quyền lợi của dân đang canh tác.

Nếu giai đoạn 75-77, Công giáo vẫn đang cho thuê đất, thì áp dụng mục 3 và ảnh thứ 5. Ảnh thứ 5 cho thấy, nhà nước sẽ quản lý phần đất cho thuê này, dân vẫn tiếp tục sử dụng. Vậy tại sao năm 91, CQ TP HCM lại đơn phương lấy đất đó giao cho bưu điện?

Vì vậy, dân Lộc Hưng chỉ cần bám sát việc chứng minh đất này là đất Công giáo trước 75, sau đó chứng minh là TP HCM đã vận dụng sai QĐ 111/CP, là sẽ khiến cho TP HCM rơi vào thế yếu để phải đàm phán giá đền bù. Vì tất cả các văn bản pháp luật của TP HCM sau này đều dựa theo cái QĐ 111/CP này. Nếu cái đầu tiên áp dụng sai, thì những cái sau cũng vô hiệu.

Vậy người dân cứ tập trung tìm tư liệu chứng minh đất này là đất công giáo, sẽ xử lý được mọi vấn đề, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc của bò đỏ, tinh bông, DC giả cầy và báo chí CM. Có lẽ Tuyên giáo đã nắm được điểm yếu là đất Công giáo nên đã cố tình lờ đi vấn đề này trên mọi tờ báo. Anh em hãy dựa vào điểm yếu của họ và pháp luật của họ mà đánh lại họ.

Từ cái QĐ 111 (///), chắc ám chỉ (!), ta càng thấy rõ vì sao Công giáo không đòi đất. Vì theo QĐ này thì đất Lộc Hưng kiểu gì cũng không còn là của họ. Vậy thà họ để cho giáo dân còn hơn bị sung công.

Dương Quốc ChínhKhông có nhận xét nào

Nội Bật