Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

GIẶC PHẬT & BỘ ĐỘI NHÀ PHẬT

GIẶC PHẬT & BỘ ĐỘI NHÀ PHẬT Nghe thủ tướng Phúc đầu tôm nhắc lại lời của cu chột Hun Sen khi y dự lễ khánh thành Khu di tích lịch sử địa...

GIẶC PHẬT & BỘ ĐỘI NHÀ PHẬT

Nghe thủ tướng Phúc đầu tôm nhắc lại lời của cu chột Hun Sen khi y dự lễ khánh thành Khu di tích lịch sử địa điểm thành lập Đoàn 125 tại Đồng Nai, tháng 01/2012 rằng "Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật” mà sướng cả người. 

Sướng bởi không phải được Hun Sen ca ngợi mà sướng vì tay Hun Sen này cũng láu cá tợn khi ví "Bộ đội Việt Nam chính là đội quân nhà Phật”. Vào thời nhà Trần 03 lần chống quân Mông - Nguyên đã xuất hiện cụm từ "GIẶC PHẬT" với điển tích như sau:Từ ngày ngày 12 tháng chạp năm Đinh Tỵ nhằm ngày 17/01/1258, Uriyangqadai huy động hơn 30 ngàn quân kỵ Mông Cổ và 20 ngàn quân bộ là người Thoán Bặc của tên vua bù nhìn Đoàn Hưng Trí của nước Đại Lý nay là tỉnh Vân Nam lên đường vào xâm lăng Đại Việt. Vua Trần Thái Tôn lập trận địa cản giặc tại Đồng Bình Lệ nay thuộc Vĩnh Phúc rồi sau đó lui quân về Thăng Long. Sau đó lại bỏ Thăng Long về tập kết quân đội tại vùng Mạn Trù thuộc tỉnh Hưng Yên. Quân giặc vào Thăng Long tìm tới nhà công quán thấy ba tên chánh sứ còn đang bị trói, một tên bị trói chặt quá đã chết. Một tuần sau quân ta phản công. Lúc này, quân của Trần Hưng Đạo phối hợp với quân của các tù trưởng Hà Bổng, Hà Khuất trên vùng Lào Cai, Yên Bái đã tiêu diệt gọn 2 vạn quân Thoán Bặc của Đoàn Hưng Trí. Tướng giặc biết được tin này nên khi quân ta phản kích, giặc hoảng hốt tháo chạy, bỏ lại Thăng Long tất cả những gì chúng vơ vét được và trên đường rút chạy, giặc không dám dừng lại cướp bóc hoặc giết chóc, không gây thiệt hại gì cho dân, nên dân gọi nó là "GIẶC PHẬT”. Đoàn quân xâm lược của Mông Cổ lúc đi có hơn 3 vạn, lúc về chỉ còn lại hơn 5 ngàn. 

Phải chăng Hun Sen lại chửi khéo khi ví bộ đội Việt Nam là ĐỘI QUÂN NHÀ PHẬT như quân dân nhà Trần đã gọi đoàn quân Mông Cổ và Thoán Bặc là GIẶC PHẬT ?. Chơi vậy sốc lắm đó./.
Tran Hung.

Không có nhận xét nào

Nội Bật