Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

NGẪM NGỢI VỀ VƯỜN RAU LỘC HƯNG

Ngẫm ngợi về vườn rau Lộc Hưng.    Bà con khu Lộc Hưng tưởng là đã chạy thoát khỏi sự cướp bóc, giết chóc của cộng sản những năm 1954. Nhưng...

Ngẫm ngợi về vườn rau Lộc Hưng.

   Bà con khu Lộc Hưng tưởng là đã chạy thoát khỏi sự cướp bóc, giết chóc của cộng sản những năm 1954. Nhưng không, 2019 họ lại bị cướp. Đuổi cùng giết tận, đẩy họ vào cảnh khốn cùng. Mất hết, tan nát hết không còn gì ở mảnh đất gần 70 năm gắn bó.

   Có đúng là mục đích cưỡng chế vườn rau Lộc Hưng để xây trường học không? Theo Nam nghĩ là không. Bởi vì trước đây nhà cầm quyền thành hồ đã trên dưới chục lần cưỡng chế nhưng không thành(theo người dân cho hay). Cái mục đích để xây trường học có thể được đưa ra để che mắt, làm mềm lòng dân vì nó phục vụ cho trẻ em, cho thế hệ tương lai để dễ thu hồi đất mà thôi. Chúng ta thấy từ trước đến nay, lực lượng côn an rất hung hãn trong các vụ cưỡng chế đất cho nhà cầm quyền bán cho doanh nghiệp. Vụ Lộc Hưng cũng vậy. Họ phải có lợi ích, phải kiếm chác được rất nhiều từ khu đất vàng gần 50.000 mét vuông ấy thì họ mới hung hãn vậy chứ. Đâu đơn giản mà vì một ngôi trường, họ không kiếm chác được gì mà hung hãn vậy đâu. Có thể sau khi thu hồi xong, họ đợi dư luận im ắng một thời gian rồi bán cho doanh nghiệp, xây nhà để bán với giá cắt cổ, thế là êm.
 
    Về bức tượng thánh ở khu vườn rau Lộc Hưng. Nam nghĩ chắc chắn dân không ai đập, di dời bức tượng đó cả. Mà chỉ có bên nhà cầm quyền thành hồ đập hoặc di dời thôi. Đây là một sự xúc phạm tôn giáo, xúc phạm giáo dân ở Lộc Hưng nói riêng và Thiên Chúa giáo nói chung. Từ trước đến nay, nhà cầm quyền cộng sản đã cưỡng chế, phá hoại nhiều nhà thờ, nhiều tượng chúa trên khắp cả nước. Trong mắt họ, Thiên Chúa giáo luôn là cái gai trong mắt mà họ muốn nhổ nó đi. Không mị, không thao túng được là tìm cách triệt hạ. Ở Lộc Hưng cũng vậy. Bức tượng thánh ấy chẳng có nghĩa lý gì so với đồng tiền, lợi ích của họ. Niềm tin tôn giáo của giáo dân chẳng có nghĩa lý gì so với mục đích của họ. Họ đặt dưới chân hết. 

   Pháp luật họ cũng ngồi xổm lên được. Thiên chúa giáo họ cũng phớt lờ, coi thường, đạp đổ thì bà con giáo dân nói riêng và nhân dân trên cả nước nói chung thì họ chẳng coi ra gì. Bà con Lộc Hưng sẽ thua quân cộng sản. Bây giờ sắp Tết rồi, nhà đâu, bát cơm đâu, lấy chỗ nào mà đón Tết khi đã bị nhà cầm quyền phá nát? Bà con có tự hỏi sao họ không cưỡng chế sau Tết hay trước Tết vài tháng mà lại cưỡng chế sát Tết không? Họ có ý đồ gì? Không có Chúa nào che chở được cho bà con trước sự tàn bạo của nhà cầm quyền đâu. Mà chỉ có bà con mới tự bảo vệ được chính mình thôi. Với người cộng sản, Thiên Chúa giáo không có nghĩa lý gì, chỉ là cái gai trong mắt mà thôi nên bà con đừng mơ sẽ có công bằng ở đây.

Nguyễn Việt NamKhông có nhận xét nào

Nội Bật