Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

THANH TOÁN ĐIỆN TỬ- DẬP Y BÀI TÀU

Thanh toán điện tử: dập y bài Tàu.    Thanh toán điện tử là tốt nhưng không được ép. Chính phủ của anh Phúc ép dân thanh toán tiền điện nước...

Thanh toán điện tử: dập y bài Tàu.

   Thanh toán điện tử là tốt nhưng không được ép. Chính phủ của anh Phúc ép dân thanh toán tiền điện nước, học phí...là sai hoàn toàn. Dùng từ "yêu cầu" là thể hiện rõ sự độc tài. Thay vào đó nên dùng từ "khuyến khích". Bài thanh toán điện tử này là của Tàu. Mục đích đằng sau vụ này là gì?

   +) Bán thông tin người dùng: Việc chính phủ của anh Phúc chỉ đạo đến cuối năm 2019 phải hoàn thành nền tảng thanh toán điện tử dùng mã QR code như bên Tàu là để thu thập thông tin nhầm xây dựng hồ sơ người dùng sau đó cung cấp cho các ngành khác để kiếm tiền như ngân hàng, điện máy, bất động sản... Và chính phủ chọn Hà Nội làm nơi thí điểm đầu tiên . Chính mồm anh Nguyễn Đức Chung , chủ tịch hà nội đợt tháng 8 vừa rồi còn manh nha đề xuất bán thông tin người dùng chứ không ai khác.

    +) Kiểm soát công dân: Việc thu thập thông tin người dùng để xây dựng hồ sơ thông tin cá nhân và kiểm soát họ qua thanh toán điện tử. Bài nay y bên Tàu. Khi dùng thanh toán điện tử, chính phủ có thể biết rõ bạn mua gì, thói quen mua sắm là gì, có mua gì là nguyên liệu để chế tạo chất nổ, súng đạn hay các phương tiện gây nguy hiểm hay không. Và đây cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công dân sau này.

   +) Thu thuế triệt để: Khi thanh toán điện tử thì việc thu thuế là rất dễ dàng. Thuế luôn là thứ mà nhà nước thèm khát và tăng thu cũng luôn là tôn chỉ hàng đầu của họ. Thu, thu và thu.

   Nam nhắc lại là thanh toán điện tử cũng có nhiều cái tốt nhưng sử dụng thông tin người dùng bất hợp pháp, theo dõi đời tư công dân là điều đáng lên án. Và quan trọng nhất là sự khốn nạn khi quản lý đất nước mà dập khuôn theo Tàu. Nước còn hay mất?

Nguyễn Việt NamKhông có nhận xét nào

Nội Bật