Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

XIN HÃY THÔNG CẢM CHO HỌ

XIN HÃY THÔNG CẢM CHO HỌ Thiệt tình, thấy cảnh người dân trong nước bị VC cướp nhà cướp đất, nhưng lại kêu "bác hồ", cái kẻ là thủ...

XIN HÃY THÔNG CẢM CHO HỌ

Thiệt tình, thấy cảnh người dân trong nước bị VC cướp nhà cướp đất, nhưng lại kêu "bác hồ", cái kẻ là thủ phạm gây nên những cảnh cướp bóc đó, cứu giúp thì cũng bực và thấy hài hước.

Nhưng chúng ta không nên nặng lời quá với những người dân khốn khổ đó.
Người VN đã bị VC tẩy não hơn nửa thế kỷ, hàng ngày, hàng giờ, có tổ chức, có hệ thống, ngay từ khi mới bước chân vào trường mẫu giáo thì họ tin lầm là chuyện tự nhiên.

Còn chúng ta, những  người may mắn không bị VC tẩy não nên chúng ta hiểu VC hơn họ; và chúng ta đã làm tới mức nào để giúp họ hiểu VC hơn? 
Chuyện "tẩy não" cần nửa thế kỷ, tẩy từng ngày, từng giờ liên tục, có hệ thống thì việc "giải độc não" cũng phải cần nửa thế kỷ, giải từng ngày, từng giờ liên tục thì mới có kết quả. Và chúng ta đã làm bao lâu, đã làm hay ho, hữu hiệu, và có tổ chức quy mô như thế nào? Chưa kể chúng ta vừa làm kiểu "nghiệp dư" vừa... chửi họ và chửi lẫn nhau.

Việc lên tiếng cho đồng bào trong nước là việc tự nguyện. Chúng ta cố gắng tới mức nào hay mức đó; nếu thấy chán nản quá và chúng ta có quyền chán nản, thì nghỉ ngơi và giữ im lặng. Khi hết chán mà "lữa lòng" chưa tắt thì làm tiếp; còn không thì thôi, cũng không sao. Nhưng không nên mạt sát những người dân khốn khổ đó bằng những lời nặng nề, tàn nhẫn quá!

Nói thật, nhiều người bị VC nhốt tù, bị hành hạ, làm nhục đủ điều mà bây giờ vẫn có người gọi cái ngày 30 tháng Tư là "ngày giải phóng", gọi những ngày mình bị VC bỏ tù là đi "học tập cải tạo" thì chửi người dân oan khổ trong nước bị tẩy não hơn nửa thế kỷ kêu "bác hồ" cứu giúp đó sao đành?

Ngo Trung Du


Không có nhận xét nào

Nội Bật