Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CHẾ ĐỘ TRIỀU TIÊN PHẠM TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

CHẾ ĐỘ TRIỀU TIÊN PHẠM TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO? Cách đây hơn 2 tháng, Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một Nghị quyết...

CHẾ ĐỘ TRIỀU TIÊN PHẠM TỘI ÁC CHỐNG LẠI LOÀI NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO?

Cách đây hơn 2 tháng, Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua một Nghị quyết lên án tình trạng vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Bắc Triều Tiên đã lên tới mức “tội ác chống lại loài người”, đồng thời hối thúc nhà cầm quyền Bình Nhưỡng cần phải chấm dứt ngay tình trạng này.

Nghị quyết mang tên “Tình trạng nhân quyền ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên” ban hành hôm 17/12/2018 tại phiên họp lần thứ 73 của Đại Hội Đồng, đánh giá việc vi phạm nhân quyền tại quốc gia này là rất khủng khiếp, mang tính hệ thống, tràn lan và kéo dài.

Các tội ác được Nghị quyết nêu ra bao gồm: tình trạng xử tử công khai và tuỳ tiện; tử hình vì lý do chính trị và tôn giáo; bắt cóc; tra tấn tàn bạo; cưỡng hiếp trong các trại tù; giam giữ độc đoán không qua xét xử; cưỡng bức lao động trên diện rộng... Đồng thời, Nghị quyết cũng nhắc lại kết luận của Ủy ban điều tra LHQ rằng, tội ác chống lại loài người tại Triều Tiên được thực hiện “theo một chính sách được thiết lập ở cấp cao nhất của Nhà nước trong nhiều thập kỷ”.

Bên cạnh đó, Nghị quyết mang đến cái nhìn toàn cảnh về việc nhà nước Triều Tiên tước đoạt gần như toàn bộ các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của dân chúng, tạo ra cuộc khủng hoảng trầm trọng kéo dài trong hàng thập kỷ tại Triều Tiên với một thảm cảnh nền kinh tế tiêu điều, tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, chăm sóc y tế yếu kém, xã hội được duy trì theo trạng thái phân cực bởi sự phân biệt đối xử theo hệ thống Songbun.

Qua đó nghị quyết khuyến khích Hội đồng Bảo an LHQ nhanh chóng có các biện pháp hành động ngăn chặn, bao gồm việc đưa vấn đề ra Tòa án Hình sự Quốc tế và xem xét các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhắm vào "người chịu trách nhiệm cao nhất" cho các tội ác chống lại loài người tại Triều Tiên.

Nghị quyết này được Đại Hội Đồng LHQ thông qua (là cơ quan có đại diện của 193 quốc gia thành viên LHQ) cho thấy sự đồng thuận của cộng đồng thế giới trước các tội ác khủng khiếp đang diễn ra tại Triều Tiên.

Toàn văn Nghị quyết dài 10 trang có tại trang dữ liệu chính thức của LHQ, xem tại đây: https://documents-dds-ny.un.org/doc/UNDOC/GEN/N18/450/04/PDF/N1845004.pdf?OpenElement
———
Ảnh: "Người chịu trách nhiệm cao nhất" về tội ác chống lại loài người tại Bắc Triều Tiên


Không có nhận xét nào

Nội Bật