Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CHÚNG TA CÓ THỂ RÚT RA NHỮNG BÀI HỌC GÌ TỪ CUỘC CHIẾN 17/2/1979?

Chúng ta có thể rút ra những bài học gì từ cuộc chiến 17/2/1979?  1. Lý tưởng cộng sản chỉ là một thứ khẩu hiệu hời hợt, một thứ keo kém chấ...

Chúng ta có thể rút ra những bài học gì từ cuộc chiến 17/2/1979? 

1. Lý tưởng cộng sản chỉ là một thứ khẩu hiệu hời hợt, một thứ keo kém chất lượng không đủ gắn kết hai đàn anh Trung Cộng và Xô Cộng. Sự mâu thuẫn của họ là một nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến 17/2/1979. 
Hai đàn anh thi nhau gây ảnh hưởng và lôi kéo đàn em Việt Cộng và sẵn sàng có thể vứt bỏ tình anh em, sự thề thốt răng môi để vả vỡ mặt nhau. 

Đừng tin một thứ chủ nghĩa nào và những viễn cảnh mà thứ chủ nghĩa ấy vẽ ra. Tất cả chỉ là mị dân, để thuyết phục dân chúng cầm súng bắn giết nhau khi cần. 

2.  Trong bàn cờ quốc tế, Việt Nam chỉ là một con tốt mà các nước lớn sẵn sàng thí để có được lợi ích của chúng, đặc biệt khi kẻ chơi cờ là Trung Cộng. Đặng Tiểu Bình sau khi gây sức ép để Việt Nam chống lại Xô Cộng không được thì trở mặt, trong khi ấy thì thằng anh vừa cướp Hoàng Sa của thằng em và nhất định không buông. 

Hơn nữa, Đặng Tiểu Bình cũng cay khi Việt Nam cho Xô Cộng sử dụng quân cảng Cam Ranh, cùng với việc Việt Nam đuổi người Hoa về nước. Tất cả đã khiến Đặng Tiểu Bình quyết định cho Việt Nam một bài học. Nhưng Đặng không đánh ngay mà xúi Pol Pot đánh Việt Nam trước để có lý do chính đáng đánh Việt Nam, vừa cũng là lý do Đặng thuyết phục Mỹ Việt Nam là mối nguy với hoà bình ổn định ở Đông Nam Á. 

Đấy, hai thằng to xác của hai thứ chủ nghĩa đối đầu trong một nốt nhạc có thể bắt tay hợp tác với nhau như vậy. Cho nên, chỉ có kẻ dại mới tin sự rao giảng về chủ nghĩa nọ kia. Việc này liên quan tới nội chiến 20 năm. Dân tộc này đã chịu một bi kịch thảm khốc khi nghe theo ngoại bang để anh em huynh đệ tương tàn. 

Theo quan điểm của riêng tôi thì hành động đuổi người Hoa về nước là vô nhân đạo và cũng là dại dột khi mà Việt Nam đang rất bơ vơ như một con tốt không chủ trên bàn cờ quốc tế. 
Mỹ thì khước từ đàm phán để bình thường hoá quan hệ, nhất là khi Việt Nam vừa đánh Campuchia.  Xô Cộng thì lững lờ, cũng muốn Việt Nam quay lưng hẳn với Trung Quốc.  

Đọc mãi về nguyên nhân cuộc chiến này mà vẫn thấy rối rắm. Chỉ có một điều nổi lên rõ ràng là không bao giờ Việt Nam được tin Trung Cộng. Cái tư duy bành trướng, bắt nạt, thao túng, lợi dụng và cướp bóc của kẻ yếu thế hơn là bản chất thâm căn cố đế của lãnh đạo Trung Cộng thừa hưởng được từ tổ tiên của họ. 

Nếu hiểu sâu sắc điều ấy thì khi Trung Cộng cho dàn khoan HD981 vào lãnh hải của Việt Nam, hay ngang nhiên tuyên bố đường lưỡi bò là của chúng thì lãnh đạo Việt Nam đã nên dùng những điều ấy như một cái cớ tốt để gần hơn với Mỹ. 
Mày sai một, tao sẽ sai ba. Tại sao tao phải tử tế với một thằng đểu giả, khốn nạn như mày? Đến cái việc kiện ra toà quốc tế còn không dám làm cơ mà. 

Nhưng không, họ bỗng trở nên mềm oặt đến khó hiểu, thậm chí còn đàn áp một cách dã man khi người dân xuống đường phản đối Trung Cộng. Xin hãy nhớ cho rằng quyền biểu lộ tình yêu nước, sự phẫn uất khi ngoại bang xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải là của cả dân tộc, không phải là độc quyền của riêng ai. 

Lòng yêu nước chứ đâu phải là một thứ động cơ để các vị có thể tắt bật hay điều chỉnh cường độ.

Một số hình ảnh liên quan đến cuộc chiến 17/2/1979. Điều khó hiểu nữa là họ lại ca ngợi ngay chính kẻ chủ mưu của cuộc chiến ấy.

Châu Đoàn

Không có nhận xét nào

Nội Bật