Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

LÀM VỀ GIÁO DỤC NHƯNG VÔ GIÁO DỤC

Làm về giáo dục nhưng vô giáo dục Lại phải mắng, không mắng không được.  Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm T...

Làm về giáo dục nhưng vô giáo dục

Lại phải mắng, không mắng không được. 

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên là nam phải cao từ 1,55 m trở lên và nữ cao từ 1,5 m trở lên.
Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1,65 m và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1,55 m chiều cao và nặng 45 kg trở lên. 

Tôi đề nghị Bộ Giáo Dục & Đào Tạo lên tiếng về quyết định này, cách chức hiệu trưởng, thu hồi quyết định này ngay lập tức. 

Đây là một quyết định vô giáo dục tức là không có tính giáo dục, hay nói cách cách là mất dạy. 

Hiệu trưởng của trường ĐH Sư phạm TP.HCM cần phải đi học lại những điều rất cơ bản về giáo dục. Ngành giáo dục không phải ngành hàng không để cần hình thức. Bất cứ con người nào có khả năng truyền đạt kiến thức, yêu nghề sư phạm đều có thể theo đuổi niềm đam mê của mình, kể cả người nằm hay ngồi trên xe lăn. Nếu một người nằm trên xe lăn, vẫn có thể giao tiếp, giảng bài, truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên thì họ vẫn có thể là một giáo viên tốt.

Nếu ngành võ mà cũng theo quy định này thì tôi không bao giờ được làm võ sư bởi tôi chỉ cao 1.6m. Nhưng xin thưa, cả đời tôi phải đấu với những người cao hơn tôi cả chục cm và tôi chẳng ngại ngần về điều ấy. Hơn nữa, tôi thấp nhưng tôi hoàn toàn có thể đào tạo được võ sinh giỏi. 

Thậm chí, nếu họ làm tốt và đầy nhiệt huyết thì họ còn là một niềm cảm hứng với người học về nghị lực, tinh thần vươn lên. 

Khi cái quyết định này được đưa ra, không phải chỉ hiệu trưởng mà cả ban giám hiệu của trường ĐH Sư phạm Tp. HCM là một tập thể ngu dốt không hiểu về quyền con người, quyền được đối xử công bằng. Các vị đã không hiểu thế nào là tinh thần nhân văn, phân biệt đối xử, kì thị hình thức, sự khác biệt. 

Các tổ chức bênh vực người yếu thế trong xã hội đâu, hãy lên tiếng mạnh mẽ để ban giám hiệu trường này hiểu là họ ngu dốt đến đâu. 

Khi làm giáo dục mà không hiểu về những khái niệm cơ bản về quyền con người, về những giá trị về nhân phẩm, giá trị của con người thì các vị có thể dạy gì cho sinh viên? 
Các vị chỉ có thể dạy những điều hời hợt, mang tính hình thức. 
May mà  Stephen Hawking không sinh ra ở Việt Nam, nếu không thì ông ấy sẽ phải đi bán vé số kiếm ăn trên xe lăn. 

Qua đây thì tôi hiểu cái mớ kiến thức các vị có trong đầu đã cũ rích mà mốc meo đến đâu rồi. Tỉnh dậy đi nào, chúng ta đã bước sang thế kỉ 21 được 18 năm rồi thưa các vị. 

Lại là một kiểu cười ra nước mắt, tại sao chúng tôi, những người dân bình thường lại cứ phải dạy dỗ các vị, những người làm về giáo dục như vậy? 

Các vị làm về giáo dục nhưng rất vô giáo dục! Xin cho hỏi là các vị làm điều này xuất phát từ bộ não của mình hay học từ các nhà giáo dục bên Trung Cộng? 

Hơn nữa, điều kì lạ là toàn báo chính thống đưa tin mà không hề có một lời phê phán. Não của các bạn phóng viên đưa tin đang đi nghỉ chăng? 

https://thanhnien.vn/giao-duc/thi-sinh-xet-tuyen-vao-nganh-su-pham-phai-cao-tu-15-m-tro-len-1050678.html

Chau Doan

Không có nhận xét nào

Nội Bật