Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TRƠ TRÁO ,DỐI TRÁ ,COI THƯỜNG DÂN ,NGUỴ BIỆN

Trơ tráo, dối trá, coi thường dân, nguỵ biện Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, cho biết việc dời lư hương ở tượng đài Trần Hưng Đạo là hợ...

Trơ tráo, dối trá, coi thường dân, nguỵ biện

Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy quận 1, cho biết việc dời lư hương ở tượng đài Trần Hưng Đạo là hợp lý: “Việc thờ phụng nên đặt ở đình, đền, chùa sẽ đúng hơn. Đó là việc hết sức bình thường. Mình phải đưa việc thờ phụng về đúng vị trí để trang nghiêm hơn.”1. Bây giờ chúng ta thử đếm xem trên đất nước này có bao lư hương không phải đặt ở đình, đền, chùa? Dưới tượng Hồ Chí Minh các tỉnh đều có lư hương, ở các tượng đài liệt sỹ đều có lư hương. 

2. Có quy định nào hạn chế số lư hương thờ một vị anh hùng dân tộc không? Chắc chắn là không? Vậy đất nước này nghèo mạt đến mức không đúc thêm được lư hương để thờ Đức Thánh Trần ở nơi thờ ngài sao? Bao tượng đài trăm, nghìn tỉ còn làm được cơ mà. 

3. Một công trình công cộng rộng lớn như vậy, một cái lư hương để dưới chân thờ một vị anh hùng dân tộc thì tốn bao nhiêu diện tích? Hơn nữa, đây là một kiến trúc có tính tổng thể, bức tượng đi với lư hương là hài hoà về thẩm mĩ, hợp lý về tâm linh. 

Kim Yến đã coi thường trí tuệ người dân, nghĩ có thể uốn éo miệng lưỡi, dùng mấy câu nguỵ biện đầy trơ tráo, dối trá là đánh tan được nỗi tức giận của dân chúng về việc làm vô phúc, xúc phạm tổ tiên của loài con hoang. 

Nhưng trong việc này, Kim Yến chỉ là một tay sai của kẻ khác. Tầm mức một chính quyền quận không bao giờ dám làm một việc động trời như vậy. Vậy ai là kẻ đưa ra quyết định này? Mồ mả nhà kẻ ấy chắc đã bị động nên khiến hắn ra quyết định khốn nạn này. 

Trong mỗi gia đình, bát hương thờ tổ tiên còn kiêng kị không được di dời tuỳ tiện, di dời là phải làm lễ cẩn thận, còn lư hương này là linh vật của cả dân tộc, kẻ nào to gan đã dám động tới? Hắn ta có mối quan hệ thế nào với Trung Cộng?

Chau DoanKhông có nhận xét nào

Nội Bật