Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VỀ MỘT BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM NHÀ NƯỚC

VỀ MỘT BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM NHÀ NƯỚC Tính tới thời điểm này, Ủy ban trừng phạt Bắc Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã công bố d...

VỀ MỘT BĂNG ĐẢNG TỘI PHẠM NHÀ NƯỚC

Tính tới thời điểm này, Ủy ban trừng phạt Bắc Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã công bố danh sách gồm 80 cá nhân và 75 tổ chức của Bắc Triều Tiên chính thức nằm trong diện bị trừng phạt theo nhiều biện pháp khác nhau, bao gồm lệnh cấm đi lại và đóng băng tài khoản.

Theo đó, các đối tượng bị trừng phạt sẽ bị cấm đặt chân vào lãnh thổ của tất cả các quốc gia thành viên LHQ, cũng như đóng băng bất kỳ tài khoản nào của họ ở tất cả các quốc gia này, kể cả người thân của họ thay mặt cho họ thực hiện các công việc này.

Tổ chức hay cá nhân nào phớt lờ lệnh cấm, tiếp tay giao dịch tài chính hay cấp visa nhập cảnh cho các đối tượng này cũng sẽ bị Ủy ban trừng phạt “cột chung vào một rọ”, tiến hành các biện pháp trừng phạt tương tự.

Tuy nhiên, vì lý do nhân đạo, các đối tượng bị trừng phạt có thể được cấp quy chế miễn trừ tạm thời để thực hiện một công việc nhất định, nhằm mục đích phục vụ lợi ích cho cộng đồng.

Chẳng hạn, trong trường hợp các quan chức Bắc Triều Tiên nằm trong danh sách trừng phạt muốn đến Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh song phương Mỹ-Triều, thì Việt Nam-nơi tổ chức hội nghị phải gửi đơn đến LHQ xin cấp quy chế miễn trừ tạm thời cho họ được đến Việt Nam tham gia sự kiện này. Việc cấp visa cho họ đến Việt Nam chỉ được tiến hành sau khi có sự phê chuẩn cho phép của Uỷ ban, và sự miễn trừ này đương nhiên hết hiệu lực sau khi hội nghị kết thúc.

Và vì vậy có thể nói rằng, vinh dự đéo gì khi phải chuẩn bị đón tiếp một băng đảng thuộc diện tội phạm quốc tế đến từ Bắc Triều Tiên.

Danh sách 80 các nhân và 75 tổ chức của Bắc Triều Tiên bị trừng phạt được liệt kê đầy đủ chính thức tại đây: https://scsanctions.un.org/fop/fop?xml=htdocs/resources/xml/en/consolidated.xml&xslt=htdocs/resources/xsl/en/dprk.xslPhạm Lê Vương Các
Không có nhận xét nào

Nội Bật