Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐÃ KHÔNG GIÚP GÌ ĐƯỢC CHO DÂN THI CÂM MỒM ,ĐỪNG GIẾT DÂN NỮA!

Đã không giúp gì được cho dân thì câm mồm, đừng giết dân nữa!  Chỉ khi bạn biết điều bạn làm mang đến hậu quả nghiêm trọng nhưng bạn vẫn cố ...

Đã không giúp gì được cho dân thì câm mồm, đừng giết dân nữa! 

Chỉ khi bạn biết điều bạn làm mang đến hậu quả nghiêm trọng nhưng bạn vẫn cố làm, hoặc là bạn quá ngu, hoặc là bạn quá tham và hoặc là bạn quá ác, ác đến mức không còn lương tri.

Ba cái "hoặc" ấy, tôi muốn bạn đọc chọn cho Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), khi tất cả các ông "tiến sĩ", "giáo sư" được đào tạo ở những nơi tương tự Hà Giang, Hoà Bình, ngồi phòng lạnh, nói chuyện chính trị như ranh và cho ra đời cái gọi là "Dự thảo tiêu chuẩn nước mắm".

Một dự thảo gặp quá nhiều phản ứng xã hội, từ những người chuyên môn cao đến người dân bị tác động trực tiếp và cả công luận, nhưng cái Cục này có vẻ vẫn nhơn nhơn thách thức, đuổi cùng diệt tận.

Ai chẳng biết không phải tự dưng mà họ đẻ ra cái dự thảo trời ơi đấy, nếu không có những thứ "bốc mùi" từ phía sau. Những ông bà "con giời" này là ai? Ra đời từ khi nào  trong khi nước mắm đã ra đời từ mấy trăm năm? Nước mắm truyền thống vẫn sống yên lặng cùng người dân, đi qua những số phận và trở thành chút hương vị ẩm thực quốc gia, có vẻ điều đó khiến cho cái Cục này không  thể ngồi yên thì phải? 

Nó phải bị đẩy vào chỗ chết. Người dân phải lay lắt bán luôn cả công thức lẫn nguyên liệu cho gian thương tanh bẩn và từ những người làm chủ nghề gia truyền của mình, thành Chí Phèo mất đất mất nhà bị bần cùng hoá, bị lưu manh hoá thì cái Cục kia mới yên sao?

Từ bao giờ và từ khi nào, trí tuệ và lương tri đều bị táng tận song song và hạ xuống dưới đáy, để rồi đưa ra những điều ngạo ngược bất chấp như vậy? 

"Rất tự tin, bất kể nhiều ý kiến phản ứng từ các doanh nghiệp và chuyên gia về nước mắm rằng đang có sự đánh đồng giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp.", Báo Tuổi trẻ viết 

Một dự thảo nhập nhèm, và nếu được ban hành không những làm méo mó thị trường, mà còn tạo điều kiện cho lũ gian thương tanh bẩn thâu tóm, không tạo điều kiện cho xã hội phát triển mà chỉ tạo điều kiện cho một nhóm lợi ích phát triển, có đáng được tồn tại không?

Một dự thảo đẩy một ngành nghề truyền thống vào ngõ cụt, huỷ hoại bản sắc và tạo điều kiện cho hoá chất và nước lã lên ngôi, có xứng đáng được tồn tại hay không?

Một dự thảo mà ở đó chứng minh sự đối đầu bằng mọi giá đối với người dân, đẩy xã hội vào nhiễu loạn có xứng đáng được tồn tại không?

Và, những dự thảo trời ơi như thế này lại tiếp tục chống phá cái nỗ lực kiến tạo của Chính phủ, hay thẳng thắn là một dự thảo phản kiến tạo. 

*****

Như mọi bận, cái công ty bẩn tưởi kia đã bắt đầu tung ra một số bài viết vu vạ nước mắm truyền thống là bẩn, còn thứ nước lã pha hoá chất quảng cáo ầm ầm trên ti vi kia là sạch. Mai đây, từ khoá "sạch" sẽ tràn lan truyền thông. Ừ, tôi không biết có ai chết vì ăn nước mắm truyền thống hay chưa, nhưng từ khi có nước chấm công nghiệp 5 ngàn đồng/ lít kia, thì tỷ lệ ung thư của người Việt cũng tăng lắm đấy! 

Hãy dừng ngay lại đi các bàn tay bẩn và lũ lương tâm quỷ dữ!

Còn các ông Tiến sĩ Giáo sư Thạc sĩ Kịch sĩ ở cái Cục kia, không làm gì giúp dân được thì ngậm cái mồm lại, đừng giết dân nữa!

Hoàng Nguyên Vũ


No comments

Nội Bật