Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐÀI LOAN & BIỂN ĐÔNG SẼ LÀ ĐÒN HIỂM MÀ MỸ ĐÁNH VÀO TRUNG CỘNG THỜI ÔNG TRUMP

ĐÀI LOAN & BIỂN ĐÔNG SẼ LÀ ĐÒN HIỂM MÀ MỸ ĐÁNH VÀO TRUNG CỘNG THỜI ÔNG TRUMP Các nghị sĩ lưỡng đảng của Mỹ gồm Thượng nghị sĩ Bob Menend...

ĐÀI LOAN & BIỂN ĐÔNG SẼ LÀ ĐÒN HIỂM MÀ MỸ ĐÁNH VÀO TRUNG CỘNG THỜI ÔNG TRUMP

Các nghị sĩ lưỡng đảng của Mỹ gồm Thượng nghị sĩ Bob Menendez, nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, cùng các thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton và Ted Cruz, Thượng nghị sĩ Dân chủ Catherine Cortez Masto và Chris Coons đã đề xuất “Dự luật Trấn an Đài Loan”. Như vậy những dự đoán trước đây của Tran Hung http://www.thesaigonposts.com/2018/09/peter-navaro-khac-tinh-cua-han-cong.html đã dần phát lộ. 

Dự luật này nhẳm tăng cường mối quan hệ giữa Mỹ và Đài Loan, đồng thời nâng cao tầm ảnh hưởng quốc tế của Đài Loan. Dự luật này đề nghị Tổng thống Donald Trump rà soát lại các nguyên tắc chỉ đạo của Bộ Ngoại giao Mỹ trong mối quan hệ với Đài Loan, đồng thời chỉ đạo Bộ Quốc phòng xem xét đưa Đài Loan tham gia vào các cuộc diễn tập huấn luyện quân sự. Các nghị sĩ Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các hợp đồng mua bán vũ khí của Mỹ với Đài Loan.

Thượng nghị sĩ Cotton tuyên bố "Dự luật này sẽ làm sâu sắc thêm quan hệ an ninh, kinh tế và văn hóa song phương, trong khi gửi thông điệp rằng hành vi gây hấn của Trung cộng xuyên eo biển Đài Loan sẽ không được dung thứ”. 

Tiếp sau Đài Loan sẽ là Biển Đông. Tức Mỹ sẽ thúc ép Việt nam khởi kiện Trung cộng ra Tòa PCA, muốn ép được Việt nam khởi kiện Trung cộng thì "phải tái tục tinh thần cốt lõi của Hiệp định Ba Lê là TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO với điều khoản của học thuyết Truman là người cộng sản không được phép tham chánh". Sau tổng tuyển cử tự do, chánh phủ mới không có cộng sản tham chánh sẽ nhận ủy thác của nhân dân tiến hành khởi kiện Trung cộng ra Tòa PCA dựa trên những bằng chứng lịch sử không thể phủ nhận. 

Hãy tin tui đi, tui không nói xạo dân tộc tui, tui không phải là bút nô, Việt gian như lũ cộng nô đã vu cáo, đánh phá tui./.

Tran Hung

Không có nhận xét nào

Nội Bật