Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

CẦN LÊN ÁN VÀ LOẠI BỎ

CẦN LÊN ÁN VÀ LOẠI BỎ Nước Mắm - Một niềm tự hào của người Việt khắp cả ba miền đất nước và cả những người đi xa quê hàng mấy chục năm nhưng...

CẦN LÊN ÁN VÀ LOẠI BỎ

Nước Mắm - Một niềm tự hào của người Việt khắp cả ba miền đất nước và cả những người đi xa quê hàng mấy chục năm nhưng vẫn không bỏ được cái hương vị đặc trưng mang hồn cốt Việt này.
Mắm là tinh hoa đúc kết lâu đời của dân tộc, nó đáng quý và đáng trân trọng như bánh chưng, bánh dày hay phở của người Bắc và hủ tíu của người Nam bộ.
Mắm cũng như linh hồn trong các món ăn truyền thống Việt, rất hiếm những bữa cơm gia đình mà thiếu đi chén nước mắm và những món ăn được chế biến mà không dùng đến nước mắm.
Với người Bắc thì chính cái vị chủ đạo trong các nồi nước dùng của những món như Phở Hà Nội, phở Nam Định hay bún cá Hải Phòng, canh cá Hải Phòng đều có hương vị của mắm làm nên vị chính và chính liều lượng mắm cũng như cách chế nước mắm vào nồi nước dùng là bí quyết của mỗi món và mỗi hãng nên mới có chữ Gia Truyền.
Mắm quan trọng với người Việt là như vậy, bạn không thể ăn ngon nếu như món ăn của bạn thiếu vị mặn, mà cái vị mặn đó chính là nước mắm.
Bạn thử tưởng tượng một bữa cơm gia đình mà trong mâm cơm có nhiều món luộc như rau, thịt hay cá hấp hoặc nướng mà không có chén nước mắm thì bạn có cảm giác ăn ngon không?

Trong những năm gần đây, sự phát triển ồ ạt và mạnh mẽ của thị trường nước mắm công nghiệp cùng với những chiến lược kinh doanh, chính sách tiên tiến về quảng cáo, giá thành, chiết khấu đại lí, tiện dụng, dễ bảo quản... khiến nước mắm công nghiệp thắng thế.
Trên thực tế, rất ít người tiêu dùng phân biệt được nước mắm pha chế công nghiệp và nước mắm truyền thống bởi việc quảng cáo cũng như tiếp thị rầm rộ của các hãng nước mắm đều lập lờ.
Những loại nước mắm công nghiệp có độ đạm cao như nhiều nhãn nước mắm quảng cáo là do họ pha chế một lượng lớn đạm tổng hợp. Thường độ đạm ở trong cá chỉ ở mức 30%, chứ không lên đến mức 80% hay 90%.

Bởi vì sự quan trọng của nước mắm trong bữa cơm gia đình Việt mà kẻ xấu lợi dụng nó để sản xuất và bán ra những chai nước chấm có màu giống mắm và hương vị giống mắm nhằm trục lợi và làm giàu trên chính nỗi đau của đồng loại cũng như việc gây hại khôn lường bởi những loại hoá chất làm ra nó- cần lên án và loại bỏ!

Thảo NgọcKhông có nhận xét nào

Nội Bật