Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

LÝ DO “BỂ DĨA” HỘI NGHỊ MỸ-TRIỀU

LÝ DO “BỂ DĨA” HỘI NGHỊ MỸ-TRIỀU Chính quyền Trump: Tụi mày cần phải xoá bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, bao gồm việc phá huỷ chương trình, ch...

LÝ DO “BỂ DĨA” HỘI NGHỊ MỸ-TRIỀU

Chính quyền Trump: Tụi mày cần phải xoá bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, bao gồm việc phá huỷ chương trình, cho nổ tung tất các cơ sở sản xuất liên quan hiện có, cam kết không được quay trở lại chương trình này dưới bất kỳ hình thức nào. Đổi lại, tụi mày sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận và được hỗ trợ phát triển kinh tế. Chúng ta sẽ thống nhất với nhau về lộ trình cho hai bên cam kết cùng thực hiện. Thời gian xoá bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân của tụi mày sẽ tương ứng với thời gian xoá bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận từ tụi tao. 

Chính quyền Kim: Không! Tụi tao không đòi hỏi phải dỡ bỏ cấm vận hoàn toàn, mà chỉ cần dỡ bỏ 5/11 lệnh cấm vận đang ảnh hưởng đến người dân tụi tao thôi. Đổi lại, tụi tao sẽ ngưng thử nghiệm, đóng băng vĩnh viễn chương trình sản xuất hạt nhân. Tụi mày có quyền đến thanh tra, giám sát vào bất kỳ lúc nào tụi mày muốn, chứ phá huỷ toàn bộ cơ sở thì không được.

Trump giữ quan điểm phải “xoá bỏ hoàn toàn” thì mới có thể ngồi lại bàn tiếp, còn Kim thì chỉ muốn “ngưng thử nghiệm vĩnh viễn” tức là đóng băng các chương trình hạt nhân, chứ không bàn chuyện xoá sổ hoàn toàn được. Thế là hai bên bắt tay ra về mà không hẹn ngày gặp lại.

Ra đến cửa, Trump nói với phụ tá: “Má nó! Cha nào con nấy. Nó tính xài cái chiêu “ăn vạ” y như thằng cha của nó ngày trước. Xưa rồi diễm. Cho mày phát triển, mày ăn no bụng rồi mày dở quẻ, sẵn cơ sở vật chất đó mày quay lại chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân à. Lúc ấy mà muốn đặt lệnh cấm vận trừng phạt trở lại khác nào nước đổ đầu vịt. Không chịu từ bỏ hạt nhân thì về ăn cơm độn với bo bo tiếp đi con.”

Ra đến cửa, Kim cũng nói với thuộc hạ: “Má nó! Nó làm như tao ngu lắm. Nhìn cái gương của thằng Gaddafi bị dân chúng Lybia kéo lê xác trên đường ấy là tao đã sáng mắt ra. Vừa mới xoá bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân xong, được vài năm sau thì tụi nó sẽ kích thằng khác đánh mình, hay yểm trợ cho đồng minh của nó nhào vô quất mình, lúc đó lấy đéo gì mà đỡ. Hay như hồi ấy mà thằng Hussein có sở hữu vũ khí hạt nhân thật, thách cả lò nhà nó cũng không dám nhào vô. Thôi mình về, cho dân mình chịu đói chịu khổ một chút cũng được, miễn sao gia đình họ Kim ta được lãnh đạo trường tồn là Ok.


Phạm Lê Vương CácKhông có nhận xét nào

Nội Bật