Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

TẠI SAO CỘNG SẢN BẮC VIỆT KHÔNG DÁM TIẾN HÀNH TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO ?

TẠI SAO CỘNG SẢN BẮC VIỆT KHÔNG DÁM TIẾN HÀNH TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO ?  Như chúng ta biết, hai Hiệp định đình đình chiến Geneva 1954 và Ba Lê 1...

TẠI SAO CỘNG SẢN BẮC VIỆT KHÔNG DÁM TIẾN HÀNH TỔNG TUYỂN CỬ TỰ DO ? 

Như chúng ta biết, hai Hiệp định đình đình chiến Geneva 1954 và Ba Lê 1973 đều hướng đến mục tiêu cuối cùng là thống nhứt 02 miền Nam - Bắc bằng việc mỗi miền sẽ tuyển cử tự do để đi đến tổng tuyển cử tự do trên toàn cõi Việt Nam. 

Tuy nhiên sau khi kết cục thì phía cộng sản Bắc Việt luôn đơn phương vi phạm 02 Hiệp định kia, dùng vũ lực cướp đoạt miền Nam sau khi Mỹ rút khỏi bán đảo Đông Dương theo tinh thần Hiệp định Ba Lê 1973.

Câu hỏi đặt ra là tại sao cộng sản Bắc Việt "không dám" Tổng tuyển cử tự do mà phải cướp đoạt bằng vũ lực ? 

Rất dễ hiểu, ở thời kỳ đó, miền Nam là một thể chế Dân chủ, đa đảng phái, đa liên danh, tự do ngôn luận, tự do báo chí, công dân được phép đình công, bãi thị bởi VNCH lấy nền tảng giá trị Dân chủ Mỹ áp dụng vào xã hội miền Nam. 

Ngược lại, miền Bắc do cộng sản cai trị, hàng loạt đảng phái đối lập đã bị Hán tặc hồ chí minh mần thịt, xóa sổ. Chẳng có tự do ngôn luận, tự do báo chí, công dân được phép đình công, bãi thị mà chỉ có các loa tuyên truyền bịp bợm ra rả suốt ngày từ miền xuôi lên miển ngược, chỉ có các cuộc "cổ động" để lên dây cót tinh thần với những khẩu hiệu "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người" và các luận điệu tuyên truyền dối trá thổi phồng tội ác của Mỹ, Ngụy, kích thích, khoét sâu lòng căm thù của nhân dân. 

Do đó, nếu cộng sản Bắc Việt dám thực thi Tổng tuyển cử thì chúng nó sẽ thua nguội từ vòng gửi xe, bởi vì:

- Người dân miền Bắc được tiếp cận thực tế xã hội miền Nam thông qua việc thăm gặp, thị sát, tiếp cận báo đài mô tả sự thật của miền Nam, đặc biệt thông qua những người họ hàng, xóm giềng đã thoát cộng vào Nam từ Hiệp định Geneva 1954. Họ nhận ra bấy lâu nay đã bị cộng sản Bắc Việt phỉnh dụ, họ sẽ gạch tên các ứng viên cộng sản, dồn phiếu cho ứng viên VNCH và ứng viên tự do;

- Ứng viên VNCH sẽ nhiều tiền hơn ứng viên cộng sản Bắc Việt, vì vậy sẽ có lợi thế hơn trong quá trình vận động tiếp xúc cử tri; 

- Ứng viên VNCH sẽ lịch thiệp, nhã nhặn, phúc hậu hơn ứng viên cộng sản, vì vậy dễ chiếm được cảm tình cử tri hơn ứng viên cộng sản;
... 
Vì vậy cộng sản Bắc Việt cùng cộng phỉ Nam Việt không ngu gì "làm người tử tế" vì chúng thừa biết hai chữ "tử tế" không bao giờ có trong huyết quản của chúng mà chỉ có hai chữ "kẻ cướp" nằm trong châu thân của chúng nên chúng phải "cướp chánh quyền" bằng vũ lực cho dù đốt sạch dải Trường Sơn cũng quyết cướp cho bằng được. 

Tình hình thế giới lúc bấy giờ rất bất lợi cho Mỹ và Đồng minh, ngược lại dư âm của Hồng quân Liên Sô sau đệ nhị thế chiến cùng với khói thuốc phiện của chủ nghĩa dị tật Mark - Lenin với viễn cảnh "thế giới đại đồng - làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu,..." làm say mê rất nhiều cái đầu bả đậu. Vì vậy dưới sự chống lưng của Sô cộng, Trung cộng và khối cộng sản sát máu, hiếu chiến đã đẩy chiến trường Việt nam nằm ở thế một chín một mười giữa cộng sản Bắc Việt + cộng phỉ Nam Việt với VNCH + Mỹ. 

Vì vậy khi Nixxon và Kissinger đi đêm với Trung cộng để rút quân trong danh dự thông qua Hiệp định Ba Lê 1973. VNCH tuy mạnh nhưng không còn là đối thủ của Việt cộng nên đành phải thua trong tức tưởi. Giấc mơ Thái bình thống nhứt đất nước bằng Tổng tuyển cử tự do đã bị Việt cộng chôn vùi sau biến cố lịch sử 30/4/1975.

Suốt 44 năm qua, sở dĩ tà quyền cộng sản vẫn đè chặt khát vọng chánh đáng của dân tộc Việt nam nói chung và nhị vị tổng thống VNCH nói riêng là phải Tổng tuyển cử tự do, xây dựng nhà nước pháp quyền, vận hành theo thiết chế Tam quyền phân lập, đa nguyên, đa đảng,... là vì tà quyền cộng sản Việt nam vẫn có chỗ bấu víu, trước là Liên Sô, nay là Trung cộng. Thêm vào đó các đời tổng thống Mỹ kể từ hậu Liên Sô sụp đổ đã tỏ ra mềm mỏng, thân thiện với Song cộng nên tà quyền cộng sản Việt nam vẫn nhơn nhơn tự đắc, vẫn ôm chặt cái điều 4 của Hiến pháp để độc đảng toàn trị. 

Nay tình hình đã khác xưa rồi, hưởng ứng lời kêu gọi xóa sổ cnxh quái thai của ông Trump, các nước xhcn quái thai đang bị khối tư bản chủ nghĩa bao vây, cô lập, đặc biệt Trung cộng đang bị ông Trump buộc phải thay đổi cấu trúc kinh tế - chánh trị để phù hợp với sân chơi dân chủ - tự do - bình đẳng - bác ái. 

Vì vậy ngay trong lúc này mỗi công dân Việt nam phải đồng lòng phế bỏ Hiến pháp của tà quyền cộng sản, tiến hành Tổng tuyển cử tự do dưới sự giám sát của cộng đồng quốc tế để xây dựng nhà nước pháp quyền, vận hành theo thiết chế Tam quyền phân lập, đa nguyên, đa đảng,... chính là đã phục dựng, tôn tạo lại khát vọng Thái bình thịnh trị của dân tộc Việt nam nói chung và các bậc tiền nhân ái quốc nói riêng. Bởi Tổng tuyển cử tự do sẽ là ánh mặt trời xua đi màn sương cộng sản, xóa đi hiểm họa mất nước trong tay Song cộng.

Trước đây cộng sản nó mạnh nên nó không chấp nhận Tổng tuyển cử tự do, đè đầu cưỡi cổ dân tộc, rắp tâm bán nước để giữ đảng,... nay khối cộng sản đang trên đà suy yếu mà dân tộc Việt nam không chớp lấy thời cơ xóa bỏ Hiến pháp, tiến hành Tổng tuyển cử tự do thì chắc chắn dù cho Trung cộng có bị chia năm xẻ bảy thì dân tộc này hoặc sẽ ngàn năm tăm tối hoặc lại lao vào những cuộc xâu xé, tranh giành, cát cứ. Máu sẽ lại chảy thành sông, thây sẽ chất đầy đồng là khó tránh khỏi bởi lòng căm thù và sự trả thù của người Việt là rất tàn khốc mà dòng lịch sử dân tộc đã minh chứng./.

Tran Hung

Không có nhận xét nào

Nội Bật