Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

ĐỪNG ĐỂ HÓA CHẤT TRUNG QUỐC TIÊU DIỆT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VN.

ĐỪNG ĐỂ HÓA CHẤT TRUNG QUỐC TIÊU DIỆT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VN.  Thùy Trang kêu gọi Cộng Đồng mạng hãy chung tay ủng hộ nước mắm truyền thốn...

ĐỪNG ĐỂ HÓA CHẤT TRUNG QUỐC TIÊU DIỆT NƯỚC MẮM TRUYỀN THỐNG VN. 

Thùy Trang kêu gọi Cộng Đồng mạng hãy chung tay ủng hộ nước mắm truyền thống VN. 

Thưa quý anh chị em, nước mắm truyền thống làm từ cá cơm đã nỗi tiếng thế giới trong nhiều năm qua với tên gọi qua các địa danh thân thương như Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết.. Trong hơn 60 năm qua, chưa bao giờ nước mắm Trung Quốc, Phi và Thái có thể qua mặt được nước mắm truyền thống VN. 

Nước mắm truyền thống VN làm từ cá cơm trắng và cơm than, được nung và cất lên trong nhiều quá trình, mang đến cho gia đình quý bạn trong những bữa cơm đậm đà trong nhiều thập kỷ qua. 

Mua và ủng hộ nước mắm truyền thống không những sạch mà còn an toàn cho sức khỏe - hơn nữa, nước mắm truyền thống liên quan chặt chẽ tới ngành ngư nghiệp của nước nhà. 

Nước mắm truyền thống tuy giá đắc hơn nước mắm công nghệp vì quá trình sản xuất phải trải qua nhiều công đoạn - được làm bằng cá tươi ép ra nên giá thành cao hơn nước mắm công nghiệp gấp 4-5 lần. 

Nước mắm công nghiệp làm từ hóa chất với nước cốt 100% đến từ Trung Quốc - Mỗi lít nước cốt với giá sỉ là 2 đô nhưng có thể làm được 100 chai nước mắm công nghiệp, bán mỗi chai 2 đô - Nơi sản xuất sẽ lời 100 lần hơn giá mua nước cốt.  Nước mắm công nghiệp được pha chế từ 2 thành phần chính là hóa chất cốt và muối cùng với một số phẩm màu và xi-rô bắp. Dĩ nhiên với giá rẽ so với nước mắm truyền thống nhưng lại tác hại rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng về lâu dài. 

Bạn không thể chết liền khi ăn nước mắm công nghiệp - tuy nhiên về lâu dài hấp thụ hóa chất Trung Quốc sẽ đưa tới bệnh tật - lúc đó còn tốn tiền nhiều hơn sự hám rẽ mà bạn bất chấp tới tính mạng. 

Trong thời gian trước đây, bọn đầu nậu đã vung tiền cho báo chí đánh phủ đầu nước mắm truyền thống, cho rằng chứa nhiều thạch tín và thủy ngân cao hơn quy định thực phẩm quốc tế - Bọn bồi bút vì ăn tiền nên không dám cho người dân biết là thạch tín tự nhiên không phải là yếu tố tác hại cho sức khỏe - Nếu đem so sự tác hại của một lượng nhỏ thạch tín tự nhiên với nước cốt hóa chất TQ thì sẽ là 1% so với 100% sự tác hại nếu có. Phần khác là thủy ngân trong cá là sự tự nhiên với số lượng không đáng kể từ cá cơm. Trên biển cả thì loại cá nào to lớn sẽ có nhiều thủy ngân hơn loại cá nhỏ là một định luật tự nhiên của trời đất. 

Hiện nay với hơn 2 triệu lít nước mắm bán ra thị trường, người VN đã sử dụng tới 75% nước mắm công nghiệp - chỉ có một số ít 25% bám trụ với nước mắm truyền thống. 

Người VN chúng ta đang tự giết chúng ta một cách vô tình vì hám rẽ - Hãy trở về với nước mắm truyền thống, tẩy chay nước mắm công nghiệp vì chúng ta không thể tiếp tay làm giàu cho TQ xâm lược đất nước chúng ta từ kinh tế cho tới lãnh thổ được. 

Theo Thùy Trang được biết thì hiện có một số thương hiệu nước mắm truyền thống là: 

1/ Nước mắm Phú Quốc
2/ Nước mắm 584 Nha Trang
3/  Nước mắm Cát Hải
4/ Nước mắm Thanh Hóa
5/ Nước mắm Hai Non Cà Ná
6/ Nước mắm Phan Thiết – Mũi Né
7/ Nước mắm Liên Thành 
8/ Nước mắm Hưng Thịnh

Thuỳ Trang


Không có nhận xét nào

Nội Bật