Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

BẢN CHẤT CỦA Y LÀ GIÓ

Tâm sự buổi sáng: BẢN CHẤT CỦA Y LÀ GIÓ Sinh ra trong gia đình đông con, y được dạy tự lập từ bé tí. Do vậy suốt cả cuộc đời y rất sợ phải s...

Tâm sự buổi sáng:
BẢN CHẤT CỦA Y LÀ GIÓ

Sinh ra trong gia đình đông con, y được dạy tự lập từ bé tí. Do vậy suốt cả cuộc đời y rất sợ phải sống nhờ người khác, nương tựa vào kẻ khác. Dù có đau, y cũng chỉ muốn tự mình đi, rất ngại kẻ khác phải dìu mình. Y là người ngang ngạnh từ bé, chẳng muốn ai kiểm soát cuộc sống của mình, y rất sợ những câu hỏi : Đang làm gì, với ai, ở đâu, lúc nào về? Đã một thời y khổ sở với những chất vấn như thế và rồi do số phận y thoát ra được, do thế bây giờ cứ nghe đối tượng nào sử dụng những câu hỏi ấy là y tìm cách rút. Y muốn làm chủ đời mình, sống theo ý thích của mình nên không chấp nhận những sự chỉ huy như phải như thế này, phải làm như thế kia, phải thực hiện việc đấy, phải làm cho xong việc kia. Cuộc đời của y cũng đã đến tuổi già, y chỉ muốn làm gì y thích và y có đủ bản lĩnh và kiến thức để chọn hành động nào y cho là đúng. Nếu có tình cảm với y, phải biết tôn trọng cái riêng của y, đừng biến y thành con rối trong tay mình, y không bao giờ muốn làm con rối. Y là một kẻ lang bạt, đừng bắt y ngồi trong xó tối nhìn ngày tháng đi qua, đừng bắt y làm vật mẫu đứng trong tủ kính để người ta dòm ngó. Y là gió, gió thì phải bay bốn phương tám hướng, đừng nhốt gió trong vòng tay, vòng tay quá chật làm sao chứa hết cái mênh mông của gió. Cứ lấy những câu nói của đời thường, những ràng buộc của đời thường, những ứng xử của đời thường để chất vấn y về cách hành xử sẽ nhận lại những gian dối không đáng có bởi đời đâu chỉ là những cái nhỏ nhặt đó, đời còn những cái bao la hơn, hùng vĩ hơn, cao đẹp hơn là những chú ý tầm thường, nhạt nhẽo qua lại trong đời sống hàng ngày. Suốt ngày phải đối phó với những bắt bẻ vô lối, những câu hỏi không thể trả lời. Y có thể sống một mình, lầm lũi với những nỗi buồn của đời mình, với những bệnh tật hành hạ thể xác mình nhưng y không thể chấp nhận một cuộc sống bị kiểm soát từng phút giây và hành động theo chiếc gậy chỉ huy. Ở đây y không nói đến ai, cũng chẳng có đối tượng nào, chỉ là lời tâm sự buổi sáng của người thức dậy sớm không biết làm gì nên viết ra những điều mình nghĩ. Nếu cho rằng y đang viết cho một ai đó thì là một sự ngộ nhận.
Vậy đi nhé, y là người tự do và đừng nhân danh bất cứ thứ gì để tước đoạt sự tự do ấy. Có thể y cần một sẻ chia chứ không cần một người vú già để chăm sóc và dạy bảo.
Sáng 20.4.2019
DODUYNGOC
Không có nhận xét nào

Nội Bật