Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

BÌNH ĐỊNH YÊU THƯƠNG: TÔI ỦNG HỘ HƯỚNG ĐI CỦA LÃNH ĐẠO TỈNH

BÌNH ĐỊNH YÊU THƯƠNG: TÔI ỦNG HỘ HƯỚNG ĐI CỦA LÃNH ĐẠO TỈNH  Tôi ít viết về nơi tôi sinh ra và lớn lên. Vì nó không nổi bật cả mặt tích cực ...

BÌNH ĐỊNH YÊU THƯƠNG: TÔI ỦNG HỘ HƯỚNG ĐI CỦA LÃNH ĐẠO TỈNH 

Tôi ít viết về nơi tôi sinh ra và lớn lên. Vì nó không nổi bật cả mặt tích cực lẫn tiêu cực như những nơi khác. Tôi yêu sự bình an, lặng lẽ. Bình Định chấp nhận đi sau những địa phương khác, nhưng không dẫm lên vết xe đổ của những nơi khác. Bình Định cần sự an sinh bền vững cho người dân.

Ở những nhiệm kỳ trước, Bình Định không phải không có vấn đề mà cho đến bây giờ vẫn còn nhức nhối. Vụ khai thác Titan dọc biển phá hoại cuộc sống người dân ở Phù Mỹ dẫn đến dân nổi loạn một thời gian dài. Vụ bán cảng Quy Nhơn với giá bèo cho một nhóm lợi ích cho đến nay vẫn chưa giải quyết xong. Vụ đào núi Bà Hỏa san lấp ao cá Bác Hồ để làm đô thị và phân lô bán nền sẽ còn di họa lâu dài rất khó khắc phục. Vụ đổ đất lấn eo biển để bán nền xây khách sạn, kể cả âm mưu của một nhóm lợi ích muốn rào bãi tắm công cộng thành bãi tắm tư nhân cũng từng gây bao nỗi hoang mang.

Vụ quy hoạch di dời Trường Đại học Quy Nhơn đến chân đèo Cù Mông để nhường chỗ cho phát triển thương mại, khách sạn và phân lô bán nền nhà ở cũng là một vụ tai tiếng nhất mà đích thân tôi cùng một số lãnh đạo nhà trường ra tận Sở Xây dựng đối chất quyết liệt và yêu cầu lãnh đạo tỉnh phải điều chỉnh 

Điều đáng quý là Bình Định đang có một thế hệ lãnh đạo biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến của nhân dân để khắc phục những sự đã rồi và có định hướng căn bản hơn cho tương lai. Bình Định từng xảy ra vụ to hơn cả Đồng Tâm, nhưng lãnh đạo đã biết hòa giải, thuyết phục dân. Rồi những vụ doanh nghiệp làm càn chặn đường, lấn biển gây phẫn nộ trong dân đều được lãnh đạo kiên trì tháo gỡ và giải quyết ổn thỏa.

Ở đâu có những ông trùm tư bản, dù là tư bản đỏ hay đen, đều có sự tranh chấp man rợ. Với lợi nhuận 300% chúng có thể đút đầu vào giá treo cổ. Marx từng nói thế cho chủ nghĩa tư bản trước thế kỷ 19, và hiện nay, con số lợi nhuận vượt gấp trăm ngàn lần. Nếu chính quyền không đứng về phía nhân dân mà cấu kết với các nhóm lợi ích nhân danh phát triển đất nước, chúng có thể bán đứng cả đất nước cho ngoại bang chứ không chỉ là một trường học, một bãi biển hay một cái làng của dân.

Viết bài này, tôi bày tỏ sự ủng hộ ông Hồ Quốc Dũng và ekip lãnh đạo của ông. Hy vọng những sai lầm của quá khứ được khắc phục nhanh và đề án chiến lược mới sớm thành hiện thực và duy trì lâu dài.

Chu Mộng LongNo comments

Nội Bật