Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

TỘI ÁC HỆ THỐNG TỪ CĂN BỆNH THÀNH TÍCH, HAM MÊ QUYỀN LỰC, VẬT CHẤT CỦA NHỮNG NGƯỜI KÉM NĂNG LỰC VÀ TRÌNH ĐỘ

TỘI ÁC HỆ THỐNG TỪ CĂN BỆNH THÀNH TÍCH, HAM MÊ QUYỀN LỰC, VẬT CHẤT CỦA NHỮNG NGƯỜI KÉM NĂNG LỰC VÀ TRÌNH ĐỘ Tất nhiên nhìn hình ảnh bên dưới...

TỘI ÁC HỆ THỐNG TỪ CĂN BỆNH THÀNH TÍCH, HAM MÊ QUYỀN LỰC, VẬT CHẤT CỦA NHỮNG NGƯỜI KÉM NĂNG LỰC VÀ TRÌNH ĐỘ
Tất nhiên nhìn hình ảnh bên dưới (cắt từ báo thanh niên) về cái bàn học của em học sinh bị đánh hội đồng kia chưa phải là quá nghèo so với các số tiếp sức ước mơ mà Trọng đã thực hiện. Nói về clip làm nhục, lột đồ, kinh hãi của nhóm bạn học sinh lớp 9 kia là hồi chuông đánh dấu cho một sự tận mạt tồi tệ của hệ thống giáo dục hiện nay. Đây chỉ là một minh chứng cho căn bệnh thành tích, đam mê quyền lực, đam mê vật chất bất chấp của những kẻ không có năng lực và trình độ bám ghế, tiến thân. Lấy địa vị xã hội và vật chất làm thước đó giá trị cho chính mình. Căn bệnh này không phải chỉ riêng giáo dục mà nó hầu hết hiện diện mọi ngõ ngách toàn xã hội này. Một sự tha hoá khủng khiếp kinh khủng đang diễn ra khắp các cơ quan nhà nước, hành chính sự nghiệp mà không sao nói hết ở đây. 

Xét ở trường hợp em học sinh Y ở Hưng Yên cho thấy đây là tội ác của hệ thống từ hiệu trưởng đến giáo viên chủ nhiệm. Hiệu trưởng muốn có con số đẹp, thành tích đẹp để giữ quyền lực và tiến thân để có cơ hội kiếm thêm tiền, kiếm thêm địa vị, kiếm thêm danh vọng nên đã cố tình chỉ đạo ém đi. Mình tin rằng đây là một vụ được khui ra chứ cả đất nước này mà khui ra chắc con số không đếm nổi đâu. 

Xét ở hệ thống hành chính sự nghiệp, các cơ quan công quyền nhà nước, số người năng lực kém, trình độ không đủ nhưng ham mê quyền lực, vật chất, danh vọng của sự u mê trong nhận thức là vô tận. Họ tranh mưu đoạt lợi, bất chấp để có chức phó phòng, trưởng phòng, phó giám đốc... họ bất chấp mọi cách để có được nó. Chính những con người này là tội đồ cho đất nước, tội đồ này lịch sử sẽ phán xét. Trình độ họ không đủ nhận thức để hiểu một cái phản biện đơn giản rồi quy chụp này nọ. Chính họ là nguyên nhân lớn góp phần vào xã hội càng tồi tệ. 

Khi nào xã hội còn chạy theo thành tích, không cho nói lên sự thật, cán bộ thích nghe giả dối tốt đẹp mà không dám đối diện thực tiễn. Cán bộ còn đam mê quyền lực, u mê nhận thức về giá trị con người, lấy tiêu chí vật chất, lấy  địa vị xã hội để làm thước đo giá trị và sự thành công thì mình tin rằng sẽ còn ngàn ngàn ngàn em Y là nạn nhân chứ không phải con số hiện nay đâu. 

Sửa lỗi hệ thông trong trường hợp giáo dục hiện nay đi từ đâu. Gốc rễ là ông Nhạ bộ trưởng hãy chứng minh là mình: Không đam mê quyền lực, không chạy theo thành tích ảo, không ham mê vật chất. Ông hãy từ chức ngay và chứng minh năng lực mình ở doanh nghiệp tư nhân hay trường đại học giảng dạy. 
HÃI HÙNG GIÁO DỤC!

Nguyễn Đinh Trọng

No comments

Nội Bật