Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

Classic Header

VĂN MINH VÀ MỌI RỢ

VĂN MINH VÀ MỌI RỢ Trong đời, có nhiều thứ rất đơn giản, dễ hiểu, tưởng ai cũng phải hiểu, phải biết. Nhưng thực tế không phải vậy! Trước nă...

VĂN MINH VÀ MỌI RỢ

Trong đời, có nhiều thứ rất đơn giản, dễ hiểu, tưởng ai cũng phải hiểu, phải biết. Nhưng thực tế không phải vậy!

Trước năm 1975, người Thượng ở cao nguyên bán một trái bí một ký và một trái bí 100 gr đều cùng một giá như nhau. Họ chỉ mới biết trái bí lớn hay trái bí nhỏ cũng đều là một trái. Họ chưa phân biệt được lớn, nhỏ giá trị khác nhau ra sao.

Điều đó đối với người Kinh thì khôi hài; đối với người Thượng thì tự nhiên.

Giống như VC bây giờ. VC chỉ biết độc tài, cướp giựt, đàn áp, bóc lột. Chúng nó không hiểu tự do, nhân quyền, dân chủ, công bình, bác ái là gì! 

Nghe nói người Thượng bây giờ đã hiểu giá trị của sự lớn nhỏ, không còn bán theo đơn vị một, hai nữa... Họ đã văn minh. 
Riêng VC thì tuy mặc áo vest, xài hàng hiệu, ngồi xe hơi, ăn thịt bò Nhật, uống rượu Tây.... nhưng trong óc vẫn lềnh bềnh một thứ vàng vàng dơ dáy, mọi rợ.    

Cho nên bọn mọi rợ không hiểu đời sống của người văn minh!

30 THÁNG 4: GIẢI PHÓNG AI? AI GIẢI PHÓNG?

Liên quân Anh, Mỹ và đồng minh vào giài phóng Pháp và Âu Châu thoát khỏi ách độc tài Đức Quốc Xã, đem lại tự do, công bằng cho người dân Âu Châu. Đó là giải phóng!

VC xua xuân tràn vào miền Nam, dùng bạo lực cướp tự do, cướp nhà cửa, cướp tài sản của người dân miền Nam; đuổi họ lên rừng làm mồi cho thú dữ, rượt họ ra biển làm mồi cho cá mập, bỏ tù chồng để cướp vợ, hành hạ con cái họ; mãi 44 năm sau vẫn tiếp tục trả thù, thì đó là xâm lăng, cướp giựt, áp bức, bóc lột, man rợ, tàn bạo; không phải là giải phóng!

Man rợ không giải phóng văn minh. Nghèo đói không giải phóng ấm no. Bo bo không giải phóng cơm gạo. Độc tài không giải phóng tự do.

Ngo Du TrungNo comments

Nội Bật