Bài đăng phổ biến

Page Nav

HIDE

Page Nav

HIDE

Grid Style

GRID_STYLE

Grid

GRID_STYLE

Post/Page

Effects

TRUE

Pages

Weather Location

Classic Header

{fbt_classic_header}

Breaking News:

latest

VỀ CHUYỆN “2 GIÁO VIÊN KHỎA THÂN TRONG NHÀ NGHỈ”

VỀ CHUYỆN “2 GIÁO VIÊN KHỎA THÂN TRONG NHÀ NGHỈ” Gần đây trên báo chí quốc doanh cũng như mạng xã hội tràn ngập tin, bài, hình ảnh về “hai g...

VỀ CHUYỆN “2 GIÁO VIÊN KHỎA THÂN TRONG NHÀ NGHỈ”
Gần đây trên báo chí quốc doanh cũng như mạng xã hội tràn ngập tin, bài, hình ảnh về “hai giáo viên (GV) khỏa thân ôm nhau trong nhà nghỉ” ở Lạng Sơn. Chuyện càng làm mạng xã hội “dậy sóng” khi GV nam giải thích “lý do”, đại khái: Vì tôi cảm lạnh, nên cô ấy bảo khỏa thân ôm nhau cho ấm, chứ không có chuyện gì(?). Hài hết chỗ nói! Nhưng nghĩ lại, cần chia sẻ vài điều.

1. Đây cũng chỉ là chuyện bồ bịch giữa đôi nam – nữ đã trưởng thành và vụ đánh ghen của anh chồng nữ GV. Nó chỉ là chuyện riêng tư, đáng ra cần kín đáo, giải quyết giữa các đương sự với nhau; chính quyền và xã hội không cần can thiệp vào, nhất là không nên làm ầm ĩ, lan truyền tin tức hình ảnh khắp nơi. Như vây, gây tổn thương sâu sắc cho cá nhân và bất lợi cho tâm lý xã hội, vốn đã có quá nhiều chuyện tiêu cực tệ hại. Chuyện bồ bịch, ghen tuông, xã hội nào cũng có, nếu giải quyết nội bộ, kín đáo thì tốt cho cả cá nhân lẫn xã hội; còn càng làm ầm ĩ, bêu xấu nhau, thì làm cho cá nhân và xã hội càng xấu thêm mà thôi.

2. Cần phân biệt rõ chuyện bồ bịch, kể cả “giúp đỡ trong sáng” là chuyện riêng tư giữa những người đã trưởng thành, không vi phạm pháp luật; nó khác hẳn với chuyện xâm hại tình dục: Quấy rối tình dục, “cưỡng hôn”, cưỡng dâm, cưỡng hiếp, ấu dâm...là hành vi vi phạm pháp luật. Những hành vi này cần lên án mạnh mẽ và phải bị truy tố, xét xử theo pháp luật một cách nghiêm minh. Như vậy mới ngăn chặn được nạn xâm hại tình dục đang có xu hướng gia tăng, khiến ở đâu cũng thấy bất an.

3. Các phương tiện truyền thông Nhà nước, các trang mạng xã hội đứng đắn cần tỉnh táo để định hướng dư luận xã hội phân biệt giữa 2 loại hiện tượng nêu trên, giúp hình thành nhận thức, thái độ và hành vi đúng đắn trong ứng xử với vấn đề xã hội phức tạp này. Đồng thời, chớ vì mấy vụ lùm xùm mà mất tập trung vào những vấn nạn nguy hiểm của đất nước. 

21/4/2019
MVT

Không có nhận xét nào

Nội Bật